Xà bông hoặc thuốc làm sạch

Lược, bàn chải, khăn lông và các dụng cụ khác đều phải tẩy sạch trước khi dùng cho mỗi lượt khách. Nếu người khách nào bị chứng cao huyết áp thì không nên mở máy sấy quá nóng.
Không nên để nước đọng quá lâu ở chung quanh thành của bồn gội.
Mỗi lần sử dụng xong bồn gội, phải rửa sạch bồn và phần cổ của bồn gội.
Các loại thuốc gội đầu
Thuốc gội đầu thông thường
Thuốc gội đầu thông thường trong suốt, cũng có thể có màu hổ phách thiên nhiên hoặc màu vàng có lẫn xanh lúc. Những thứ này có thể chứa một ít dịch thể xà bống, hoặc thuốc làm sạch da đầu. Những loại này rất ít khi có chứa mỡ dê hoặc những thành phần khác có thể làm cho tóc bóng mượt, nếu như sử dụng loại dung dịch xà bông, nên dùng ngay thuốc làm mượt tóc có chất axit để tiêu trừ những phản ứng của chất bazơ còn đọng ở trên tóc.
Thuốc gội đầu thông thường chỉ có thể dùng cho những loại tóc đang ở tình trạng tốt. Tuyệt đối không dùng thuốc này cho những loại đầu tóc bạc, xịt keo màu, nhuộm hoặc bị tổn thương, nó sẽ làm cho màu bị bay đi, hoặc làm tổn hại thêm cho đầu tóc.
Phần lớn các đầu tóc khi gội, bất luận dùng loại thuốc gội có hay không có chứa xà bông đều có thể được. Nhưng riêng loại tóc có chất dầu nên dùng thuốc có chứa xà bông ở nồng độ cao thì tốt hơn.
Xà bông hoặc thuốc làm sạch
Loại thuốc gội đầu có chất dầu
Là loại chất dầu đã trải qua tác dụng với H2SO4. Sử dụng loại thuốc này thích hợp với nước cứng hay nước mềm, không ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc. Vả lại cũng dễ dàng rửa sạch, không dể chất xà phòng làm hư hại tóc.
Loại thuốc gội đầu dung dịch sữa
Loại thuốc này thông thường là dung dịch phân nữa màu trắng, chủ yếu dùng cho loại tóc khô. Chất sữa chiếm đa số thành phần trong đó, nó bao hàm hợp chất đầu có thể làm cho tóc bóng mượt và mềm mại, khi sử dụng nên dựa theo lời chỉ dẫn của nơi sản xuất.
Loại thuốc gội đầu dạng kem hoặc sáp
Loại này cơ bản cũng giống như loại thuốc gội dung dịch sữa. Ngoài hàm lượng chất tẩy sạch ra, nó có chứa hợp chất dầu để làm tóc thêm mềm mại, khi sử dụng phải hòa thêm một ít nước. Sử dụng dựa theo lời chỉ dẫn của nhà sản xuất.
Loại thuốc gội đầu axit trung hòa
Đầu tóc và da thịt đều có mang một ít axit tự nhiên. Độ PH khoảng trên dưới 5,5. Thuốc gội đầu nào có độ PH giống như vậy được gọi là axit trung hòa.