Việc sử lý massage phần khuôn mặt

Việc thực hiện massage khuôn mặt, ta cần phải hết sức chú ý đến tiết rấu đều đặn, điều này sẽ làm cho tinh thần của khách hàng bớt căng thẳng và cảm thấy dễ chịu. Sau khi bắt đầu massage, chớ để đôi tay rời khỏi khuôn mặt của khách một cách đột ngột, nếu như muốn lấy tay ra khỏi thì cần phải từ từ mà lấy ra, sau đó lại nhẹ nhàng tiếp tục lập lại những động tác mềm mại uyển chuyển.
Chú ý: Khi massage, mỗi mội vị thầy hướng dẫn đều có một phương pháp quen thuộc của mình, những ví dụ dưới đây, chủ yếu là những thao tác không giống nhau về mặt ngực trên và lưng (Khi thực hiện ta vẫn tuân theo lời chỉ dẫn của thầy hướng dẫn)
Hiệu quả sinh lý của việc massage
Nhằm đạt được hiệu quả thích đáng trong việc massage đỉnh đầu và khuôn mặt, nhà thẩm mỹ cần phải an tường những tổ chức có liên quan đến cơ nhục, thần kinh và huyết quản. Mỗi một tổ chức cơ nhục và thần kinh đều có huyệt đạo, do bởi kết cấu cơ thể của mỗi cá nhân đều có sự chênh lệch nên vị trí của huyệt đạo cũng có sự khác biệt, thế nhưng với thủ pháp tinh diệu ta có thể thực hiện chính xác vị trí của huyệt đạo để cuối cùng đạt được kết quả khả quan như ý muốn. Kỹ xảo massage, hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp đều có ảnh hưởng đến công năng và kết cấu của thân thể. Đầu tiên hiệu quả trực tiếp của massage là biểu hiện ở da. Những bộ vị được massage có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, nâng cao công năng dinh dưỡng và công năng bài tiết. Việc massage thỏa đáng đối với khuôn mặt và da đầu có thể thu được những lợi ích sau đây:
1. Da và tất cả những kết cấu khác đều thu được công năng dinh dưỡng
2. Giảm bớt chất mỡ dưới da
3. Da được trơn láng và có tính đàn hồi
4. Thúc đẩy tuần hoàn
5. Tuyến bì phải được kích thích cho nên nâng cao công năng hoạt động
6. Cơ nhục được kích thích nên tăng thêm sức hoạt động
7. Thần kinh bớt căng thẳng
8. Có lúc cũng có thể giảm bớt sự đau nhức
Ngoại hình của thân thể hoặc những chỗ quá mập có thể nhờ tác động của lực thoa nắn mà có phần nào khả quan. Động tác vỗ nhanh, có sức lực và mềm mại, nếu thực hiện trong thời gian dài cũng có hiệu quả. Số lần massage da đầu và khuôn mặt cần phải dựa theo tuổi tác, tình trạng sức khỏe, da, cho đến trạng huống của da đầu mà quyết định. Nói tóm lại, một khuôn mặt và da đầu bình thường, mỗi tuần nên massage một lần thì sẽ có thể bảo trì được tình trạng khả quan. Ngoài ra, khi ở nhà ta cũng có thể thực hiện công tác bảo dưỡng một cách thích đáng.