Vị trí của lòng bàn tay khi thực hiện phương pháp xoa nhẹ

Buông lỏng cả bàn tay và tạo cho cổ tay và ngón tay có tính đàn hồi, đồng thời hơi cong ngón tay để cho lòng bàn tay được áp sát vào bộ vị cần massage.
Phương pháp xoa nắn: Dùng tay bắt lấy phần diện tích da tương đối lớn, kế đến dùng lực đè xoa đều, hoặc nắn thành vòng tròn nhằm tạo cảm giác sảng khoái, đầy sức sống ở vùng được massage. Những động tác này thông thường được thực hiện ở vòng lưng, vai và cánh tay.
Mục đích của phương pháp này: Khi xoa nắn cần phải nhẹ nhàng mềm mại và lực tác động phải hầm hậu. Khí nắn và ngắt, động tác phải có tiết tấu, không được gấp rút, động tác này làm cho cơ nhục, thần kinh tuyến thể da được kích thích khá tốt, đồng thời nó còn thúc đẩy sự tuần hoàn. Khi dùng ngón tay xoa nắn ở 2 bên má ta phải dùng động tác nắn và ngắt một cách nhẹ nhàng.
Phương pháp vặn và xoắn
Khi thực hiện động tác này ta phải dùng ngón tay hoặc lòng bàn tay đè lên da một áp lực, phương pháp này có hiệu quả rất rõ ràng trong việc kích thích tuần hoàn máu tăng thêm công năng cho các tuyến thể. Phương pháp này thường được thực hiện ở da đầu, cánh tay nếu thực hiện nhẹ nhàng hơn thì có thể áp dụng ở khuôn mặt và vùng cổ. Các động tác miết nhẹ, áp vặn đều thuộc phương pháp này, nó chủ yếu được dùng để massage cánh tay và đùi.
Phương pháp vỗ nhẹ: Phương pháp này bao gồm 3 loại gõ, vỗ và chặt. Loại động tác massage này có tính kích thích nhất, khi sử dụng phải lưu ý cẩn thận. Khi massage ở vùng mặt, chỉ được dùng ngón tay vỗ nhẹ. Lúc vỗ ngón tay đi động nhanh và liên tục, yêu cầu đặt ra là ngón tay phải tạo ra được tính đàn hồi để tạo cảm giác cân đối dễ chịu ở phần được massage. Động tác vỗ: Cổ tay cần phải dẻo và đàn hồi để khi lòng bàn tay tiếp xúc với da thì động tác vỗ sẽ rất nhanh và tạo được lực vừa phải. Khi áp hai lòng bàn tay vào để thực hiện thì mỗi lần đánh, phần cơ nhục hơi có đàn hồi và thời gian tiếp xúc với da sẽ rất nhanh và tạo được lực.
Động tác chặt và bổ: Dùng cổ tay và đường viền lòng bàn tay thực hiện, cổ tay và ngón tay phải lanh lẹ, nhẹ nhàng, tạo được lực và cần thiết nhất là có tính đàn hồi. Thực hiện động tác chặt đi chặt lại trên da, phương pháp massage chặt và vỗ chủ yếu dùng ở vùng lưng, vùng vai và cánh tay. Phương pháp vỗ nhẹ có thể làm cho cơ nhục được khôi phục lại tính năng bình thường đồng thời làm cho bộ vị được massage mạnh khỏe và trơn láng.