Uống nước theo cách 3-3-3 giữ gìn sức khỏe

Theo báo cáo của các nhà khoa học thì uống nước đúng cách có thể làm chậm quá trình lão hóa cho người.
Cách uống tốt nhất: Một ngày uống ba cốc, chia ra 3 lần, mỗi lần uống cả cốc. Đó chính là cách uống 3-3-3.
Một ngày uống ba cốc, lượng từ 500-700ml là vừa. Một ngày 3 lần được chia như sau: Uống lúc đói sáng sớm, uống lúc 3 giờ chiều khi ăn điểm tâm và uống trước lúc đi ngủ 30-60 phút. Do nước không ngừng tuần hoàn trong cơ thể, giúp chúng ta thải các chất cặn bã, nên làm chậm sự lão hóa.
Tắm nước muối làm da bóng mịn
Các chuyên gia qua nghiên cứu cho biết, muối ăn không những là một thứ gia vị mà còn là sản phẩm giữ gìn sức khỏe và làm đẹp nữa.
Muối ăn có tác dụng tốt chống lại sự sừng hóa bề mặt da. Dùng nước muối tắm trong vòng 15-20 phút, vừa làm hết mệt mỏi, tinh lực dồi dào, mà còn làm bóng mịn.
Do muối ăn có tác hóa hợp các chất dầu mỡ, nên gội đầu bằng nước pha muối hoặc dùng muối khô gội đầu sẽ làm sạch tóc có nhiều dầu và làm mượt.
Cách làm: lấy lượng muối vừa đủ rang lên cho tơi nhỏ, sau đó bôi lên tóc. Dùng khăn khô ủ khoảng 5-8 phút rồi lấy lược chải vài lần là được.
Làm thế nào để khử nấm mốc trong thức ăn
1. Tất cả các loại dầu ăn phải để nơi nhiệt độ thấp, khô ráo. Riêng lạc muốn giữ lâu phải để nguyên cả vỏ.
2. Nấm mốc thường sinh ra trên bề mặt các loại hạt. Do đó, khi đãi gạo cần phải đãi thật kỹ.
3. Thí nghiệm cho thấy, dùng nồi áp suất nấu cơm hoặc đồ, hiệu quả chống độc tố nấm mốc tốt nhất.
Khử mùi lạ trong phòng ở
Phòng ở không thoáng khí hay sinh ra mùi lạ, ảnh hưởng tới sức khỏe. Xin giới thiệu mấy cách khử mùi lạ sau:
– Mùi mốc: Trong các ngăn kéo, gầm bàn, tủ quần áo thường có mùi mốc, chỉ cần đặt một cục xà phòng thơm vào sẽ hết mùi ngay.
– Mùi thuốc lá: Sau khi hút thuốc, trong phòng thường nặng mùi thuốc. Có thể dùng khăn nhúng giấm rồi vẩy lên, hoặc đốt 2 cây nến sẽ hết mùi ngay.
– Mùi sơn dầu: Tường nhà mới lăn sơn hoặc các dụng cụ có mùi sơn người ngửi lâu sinh chóng mặt, nhức đầu, nôn ọe khó chịu. Chỉ cần đặt hai chậu nước muối đặc lên sàn, sau một ngày sẽ hết mùi sơn. Hoặc ngâm hai lát hành tây trong chậu nước để trong phòng cũng hết mùi.
– Mùi dầu cháy: Khi dùng bếp dầu hay than tổ ong nấu cơm, trong quá trình đốt thường tỏa ra khói đen, vừa gây ô nhiễm môi trường lại kích thích hô hấp gây ho. Chỉ cần nhỏ vài giọt giấm lên sẽ làm giảm hoặc hết mùi khói do dầu, than gây ra.