Uống càng nhiều nước càng tốt

Y học coi nước là nhân tố quan trọng đem đến vẻ đẹp cho da mặt. Nước có tác dụng bài tiết độc tố trong cơ thể ra ngoài. Vì thế mỗi ngày cần uống một lượng nước đủ để thanh lọc nội tạng, đặc biệt những người thường xuyên ngồi làm việc phòng lạnh. Uống nhiều nước tốt cho cơ thể, nhưng uống quá nhiều nước thì lại có tác hại. Phụ nữ châu Á thường bị béo phì thể thừa nước. Khi mỡ trong tế bào lipid quá nhiều, không kịp chuyển hóa thành năng lượng thì cơ cấu tuần hoàn sẽ bị phá hoại, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, làm nước cũng bị tích đọng trong tế bào. Phần nước thừa này khiến tế bào phình to lên gấp nhiều lần, gây béo thể thừa nước rất nặng nề, khó chịu. Một ngày nên uống từ 1,5 đến 2,5 lít nước, tùy từng người. Nên uống làm nhiều lần, mỗi lần chỉ uống khoảng 100ml nước là vừa. Trước khi ngủ đêm không nên uống quá nhiều nước, kẻo sáng hôm sau sẽ bị sưng mặt và có quầng đen ở mắt. Nước đun sôi để vài ngày thì đã mất đi nhiều kháng chất nên không còn tác dụng tốt cho cơ thể, thậm chí còn độc hại. Vì vậy không nên uống quá nhiều nước, nhất là nước đã để lâu ngày.
Uống vitamin E đều đặn rất tốt cho da
Vitamin E có tác dụng duy trì chức năng của cơ quan sinh dục, kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể. Người đủ vitamin E trong cơ thể thì mặt mũi căng bóng, da dẻ mịn màng trẻ trung. Nhưng vitamin E cũng không phải là thần dược. Có những người cho rằng thường xuyên lúc nào cũng cần uống vitamin E ba lần/ngày, mỗi lần khoảng 10-100mg. Nếu tiêm thẳng vào cơ thể mỗi ngày cần tiêm khoảng 5-50mg. Uống quá nhiều vitamin E sẽ gây hoa mắt chóng mặt, thị lực giảm sút, viêm khóe miệng, bế kinh, rối loạn trao đổi chất… Cách hấp thu vitamin E tốt nhất là thông qua thực phẩm. Vitamin E có nhiều trong dầu ăn thực vật, rau cỏ có lá xanh, gan bò, gan lợn, chế phẩm đậu, lòng đỏ trứng, dưa quả, thịt nạc, lạc… Trong trường hợp thiếu vitamin E trầm trọng thì nên uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, chứ không nên tự tiện uống tăng liều.
Thường xuyên lột da mặt
Lớp tế bào ngoài da là lớp bảo vệ tự nhiên giữ ẩm cho da, chống nhăn da, trung hòa axid và kiềm, che da khỏi nắng, cản trở các chất độc tác động lên da mặt… Chu kỳ bài tiết vẩy da mặt khoảng 28 ngày, sau 28 ngày da mặt sẽ tự đào thải các tế bào khô chết trên mặt. Nếu thường xuyên cậy bóc lột lớp tế bào ngoài da sẽ khiến da bị viêm nhiễm, dễ mắc bệnh.