Trứng gà hai lòng có bổ hơn trứng gà một lòng?

Trong thời gian gần đây, có nhiều người đã tìm mua trứng gà có hai lòng về tẩm bổ, nhất là cho các bà, các cô vừa mới sinh con.
Không được ăn cá nóc
Vì trong cá nóc có một loại chất kịch độc cho thần kinh có thể làm cho đường truyền thần kinh bị trở ngại và làm cho đuôi thần kinh, trung thu thần kinh bị tê liệt. Ngoài ra, loại độc tố này có tính ổn định cao, nói chung xào, nấu đều không bị phá hoại. Trúng độc cá nóc, trước hết cảm giác ngón tay, môi và lưỡi bị đau, toàn thân tê liệt dẫn đến tử vong. Hiện nay người bị trúng độc cá nóc chưa có một phương pháp đặc hiệu nào cứu chữa. Do vậy cấm không được ăn cá nóc.
Không nên ăn cá sống
Vì ăn cá sống rất dễ bị bệnh sán lá. Trứng sán lá sinh trưởng trong đầm lầy thành ấu trùng có đuôi. Loài ấu trùng này gặp cá liền bám vào người cá sống nhờ. Do đó khi ăn cá sống, ấu trùng có đuôi của sán lá sẽ xâm nhập vào cơ thể cá qua mao ti huyết quản của gan người phát triển thành côn trùng trưởng thành, gây bệnh cho con người. Ban đầu người nhiễm bệnh sẽ thấy mệt mỏi, khẩu vị giảm đi, vùng gan bị đau và sưng to.
Kì sinh sản còn có thể gây bệnh viêm ống mật, làm ứ mật gây thành bệnh hoàng đảm làm tế bào gan bị hoại tử, sinh bệnh sơ gan. Do vậy, không nên ăn cá sống.
Không nên lạm dụng mật cá
Vì trong mật cá có “độc tố mật”, vừa chịu nhiệt vừa bị rượu cồn phá hoại. Do vậy, bất kể dùng mật để ăn sống, ăn chín hay pha vào rượu uống đều có thể bị trúng độc. Biểu hiện của người bị trúng độc là: người rạo rực, nôn mửa, đau bụng, đầy bụng, tiêu
chảy, vùng gan đau quặn, sợ ăn, sợ dầu mỡ. Nghiêm trọng hơn thì bị hôn mê, co giật giảm huyết áp, tim đập thất thường, thậm chí gây tử vong. Do vậy, không nên lạm dụng mật cá.
Không nên ăn đầu gà già
Gà già do trường kì mổ thức ăn, nên những thực vật có độc sau khi hóa hợp ở trong cơ thể, sản sinh ra kịch độc tố. Tuy rằng tuyệt đại đa số các chất độc đã được thải ra ngoài, nhưng vẫn còn một số bộ phận chất độc theo tuần hoàn máu đọng lại trong các tế bào não. Người ăn vào rất hại cho sức khỏe. Do vậy, không nên ăn đầu gà già.
Trong dân gian có câu: “Ăn đầu gà già 10 năm bằng ăn thạch tín” để nói tác hại của việc ăn đầu gà già.