Trình tự của uốc tóc

1.Tùy theo thói quen của mỗi người thợ mà có thể cắt tỉa tóc trước khi gội hoặc sau khi gội.
2.Dùng thuốc gội đầu để gội một cách nhẹ nhàng, sau đó rửa sạch rồi dùng khăn lông lau sạch tóc.
3.Nếu nhưng quấn tóc sau khi bôi thuốc uốn tóc lạnh, thì ta phải thoa lên phần chân tóc và chung quanh cổ của khách một lớp phấn bảo vệ da và dùng khăn lông phủ kín lên. Người thực hiện thao tác phải mang găng tay hoặc thoa lên tay một lớp phấn bảo vệ. Nếu như quấn tóc sau khi đã thoa thuốc bảo vệ tóc thì ta không cần bôi thuốc bảo vệ da, và cũng không cần đeo găng. Nhưng nếu thoa thuốc uốn lạnh lên cuốn tóc thì ta phải thoa lên thuốc bảo vệ da và phải đeo găng tay.
4.Phân đoạn tóc, kế đến phân khu và cuối cùng là công việc uốn tóc.
5.Thoa thuốc uốn lạnh theo lời chỉ dẫn ghi trên nhãn thuốc.
6.Sau khi thuốc uốn lạnh đã thấm ướt tóc, ta lập tức thử ngay độ quăn của tóc, chú ý không nên thử đi thử lại hoài một chổ.
7.Dựa theo thời gian cần thiết để uốn tóc: khi uốn tóc cần phải được thấm ướt lần nữa, cứ thực hiện theo trình tự như lúc đầu. Sử dụng khăn lông mới quấn quanh chân tóc và chung quanh cổ của khách để bảo vệ lớp da của họ.
8.Sử dụng nước ấm rửa sạch thuốc uốn tóc trên đầu. Nên theo lời chỉ dẫn ghi trên nhãn thuốc để thực hiện.
9.Chấm khô những phần nước còn động lại trên tóc, lúc tiến hành tuyệt đối không được làm dao động hoặc chuyển dời vị trí ống cuốn. Bởi vì lúc này tóc đang ở tình trạng mềm mại, bất cứ sự dao động nào cũng đều có thể làm cho nó bị gãy hoặc đứt.
10.Sau đó thoa lên tóc một lớp thuốc trung hòa và giữ lại 10 phút, để cho nếp dợn được cố định thành hình chữ “S”.
11.Dùng nước hơi ấm rửa sạch, kế đến rửa thêm một lần nước sạch, sau đó dùng khăn lông nhẹ nhàng chấm khô.
12.Tháo và lấy ống cuốn xuống một cách nhẹ nhàng.
13.Nếu như cần thiết có thể thoa thêm thuốc trung hòa.
14.Nếu cần thiết có thể dùng nước lạnh dội tóc lại lần nữa.
15.Dùng khăn lông lau khô tóc, sau đó làm kiểu tóc.
Những việc cần chú ý: Có thể bôi thêm lên tóc thuốc nhuộm tóc có tính axit hay trung tính để bảo vệ tóc tránh bị tổn thương khi uốn tóc, đồng thời cũng tiện lợi khi làm tóc. Nếu như trong thuốc uốn tóc có phụ thêm thuốc nhuộm tóc đặc biệt, nó có thể chống lại được lực căng quá độ khi chải tóc, nó còn có thể phá tan mọi tác dụng của tính bazo còn sót lại.
Chú ý: Khi dùng máy sấy để thổi khô tóc, nhiệt độ sử dụng không được quá cao. Đối với lại tóc mềm, nhuyễn, bời rời hoặc đã bị thương tổn, thì lực kéo càng nhỏ càng tốt.