Trình tự cắt tóc

Từ ở chính giữa phía sau cổ tỉa qua bên trái.
Từ ở chính giữa phía sau tỉa qua bên phải, hoàn tất trong đường quan sát.
Buông phần lóc từ cụm thứ 5 xuống, đồng thời chia nó làm 2 phần bằng nhau, kế đến cắt tỉa cho nó có độ dài ngang với đường quan sát. Cắt bên phải trước hay bên trái trước đều có thể được. Khi cắt tỉa phải kẹp tóc từ trên đỉnh đầu xuống dưới. Dùng phương thức tương tự cắt tỉa ở cụm thứ 3 và thứ 4.
Phần đỉnh đầu (cụm thứ 2)
Chia lóc ra từng nắm theo hình căm bánh xe: bắt từng nắm tóc để so sánh độ dài tới chỗ dã cắt rồi.
Cứ tiếp tục cắt đều hết để cho nó có độ dài cân dối từ 2 cụm bên cạnh và cụm phía sau .
Phần phía trước mặt (cụm thứ 1)
Chia phần này ra làm 2, kéo tóc từ chính giữa ra, lợi dụng những nhúm tóc đã cắt rồi để quan sát. Giữ tay di dộng thành hình cung 45°. Áp dụng thủ pháp đã thuật ở trên đó cắt tỉa 2 phần của cụm 1.
Nếu như muốn cắt mái. đem phần tóc ở bên đầu dời ra phía trước mặt để tiện cắt cho ngay ngắn. Thử lại độ đàn hồi của tóc, rồi sau đó mới quyết định độ dài cần thiết. Nếu như muốn cắt mái ngắn, ta có thể dùng sống mủi để làm mức so sánh. Nếu muốn để kiểu tóc dài, lúc cắt cần phải để cho độ dài kế bên hài hòa với nó.
Giảm bớt những chỗ tóc còn quá dày: nếu như muốn hoàn tất công việc, ta còn phải dùng dao bào, kéo tỉa hoặc kéo áp dụng phương pháp tỉa mỏng để tỉa bớt những chỗ còn quá dày. Cần phải chú ý kiểm tra toàn bộ đầu tóc coi độ dài đã thích hợp chưa.
Hoàn tất công việc
Lấy khăn choàng xuống, chải sạch sẽ những sợi tóc vụn trên áo của khách và chung quang chỗ làm việc. Sau đó làm tiếp công việc khác theo yêu cầu của khách.
Kiểu tóc cắt ngắn giống như nam giới
Kiểu tóc cắt tỉa sát gáy sau cổ; đồng thời phần tóc này gần đỉnh đầu thì càng dài, và không có những đường nét rõ rệt.
Bất luận là có những kiểu tóc như thế nào đi chăng nữa, cũng vẫn có một số: khách yêu cầu cắt kiểu tóc ngắn. Để thỏa mãn những mục đích đòi hỏi của loại khách này ta cần phài hiểu được cách cắt tóc ngắn giống nam giới như thế nào.
Trình tự
Cắt kiểu tóc này cần phải sử dụng con mắt để giữ mức quân bình. Bắt đầu từ đường ở phía sau cổ,cắt tỉa dần dần từ phía dưới lên trên.