Trang điểm tự nhiên cho cô nàng mũi tẹt

Với những cô nàng mũi thấp thì việc tạo khối trang điểm rất quan trọng, nó giúp khuôn mặt bạn trông hài hòa và tự nhiên. Chính vì thế làm thế nào để trang điểm tạo được những nét như vậy? Dưới đây là một số cách để giúp cô nàng mũi tẹt trông quyến rũ hơn.

trang-diem-tu-nhien-cho-co-nang-mui-tet
Trang điểm tự nhiên cho cô nàng mũi tẹt

Trang điểm nền

Trang điểm nền là bước rất quan trọng khi bạn muốn trang điểm tự nhiên. Lớp trang điểm nền này sẽ dưỡng ẩm cung cấp nước cho da của bạn, giúp khuôn mặt sau khi trang điểm không bị khô mốc, đồng thời bảo vệ làn da của bạn khỏi những tác động xấu từ mỹ phẩm.

Dùng kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm

Dưỡng ẩm xong, bạn có thể dùng BB cream để đánh nền, sau đó dùng tay hoặc cọ để tán kem sao cho đều khắp mặt. Bạn chú ý nên dùng lớp kem nền mỏng, không quá dày. Tiếp đó, bạn dùng kem che khuyến điểm tán đều lên những vùng cần che giấu như quầng thâm mắt, các nốt mụn, vết thâm

Tạo khối cho gò má

Tạo khối cho gò má cũng rât quan trọng. Nếu có sống mũi thấp, bạn cần khéo léo tạo khối để gương mặt thanh thoát mà vẫn tự nhiên. Một mẹo nhỏ là hãy dùng chiếc cọ và tán phấn thành hình tam giác quanh hai gò má. Như vậy khuôn mặt nhìn sẽ bầu bĩnh hơn, che giấu đi khuyết điểm mũi thấp.

Trang điểm mắt

Bạn có thể dùng những tông màu nhẹ nhàng, không cần quá cầu kỳ để nhấn nhá vào đôi mắt tạo nét tự nhiên, cuốn hút. Tiếp đó, bạn dùng bút kẻ mắt kẻ một đường thật mảnh ở viền mắt rồi chuốt mascara giúp đôi mắt thêm to và rõ nét.

Kẻ lông mày

Dùng kẻ lông mày ưu tiên cho lông mày truyền thống. Dùng chì màu nâu, sáng hơn màu tóc một chút để kẻ lông mày.

Sử dụng phấn má

Phấn má sẽ giúp khuôn mặt bừng sáng, hồng hào và tự nhiên. Bạn nên sử dụng phấn má màu hồng hoặc cam đào ngọt ngào nhé. Dùng cọ tán phấn má vát từ gò má lên mang tai. Đừng quên dặm một lớp thật mỏng ở trán và cằm nhé.

Tạo khối cho sống mũi

Đây là điểm quan trọng nhất trong phần trang điểm cho những cô nàng mũi tẹt. Hãy dùng phấn nâu kẻ dọc 2 bên sống mũi rồi tán đều xuống cánh mũi. Lấy phấn highlight tán ở giữa dọc đường sống mũi để tạo cảm giác mũi cao và thon gọn hơn. Chú ý không tán phấn quá dày sẽ khiến mặt bạn bị cứng.

Tô son

Dùng những màu son nhẹ nhàng như hồng hoặc cam đào. Bạn có thể kẻ viền môi để tạo dáng môi cuốn hút. Muốn khuôn mặt trông ngọt ngào hơn, bạn hãy thêm một chút son bóng vào lòng môi nhé.

Trên đây là một số bước trang điểm dành cho các cô nàng có sống mũi không được cao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể