Trang điểm mắt khói và những lưu ý bạn nhất định phải biết

Có đôi khi bạn thắc mắc tại sao nhiều người trang điểm mắt khói rất cuốn hút nhưng mình thì không thể làm được như họ? Đó là bởi vì bạn chưa biết những bí quyết quan trọng tạo nên một đôi mắt khói hoàn hảo. Kiểu mắt khói đòi hỏi người trang điểm phải có kỹ năng và có con mắt thẩm mỹ để không làm quá lên và cũng tạo ra được điểm nhấn, sự ấn tượng cho đôi mắt. Hãy nhớ những lưu ý dưới đây để bạn tự trang điểm mắt khói thành công nhé!

Làm đôi mắt sáng hơn

trang-diem-mat-khoi-va-nhung-luu-y-ban-nhat-dinh-phai-biet1

Dùng bút chì màu trắng tạo hiệu ứng đường viền mắt dưới thật mỏng và nhẹ nhàng, khi đó đôi mắt bạn sẽ sáng và tươi tỉnh hơn.Sau đó thì chỉ việc kẻ mi cho thật cong và chải mascara lên mà thôi. Kẻ viền dưới mi mắt bằng chì trắng là mẹo hay trong trang điểm mắt khói. Nó làm đôi mắt thêm tỉnh táo và có hồn.

Không dùng tất cả màu sắc

Chẳng hạn màu phấn má hồng, cái môi son đỏ và lượng phấn nền dày đặc sẽ tạo cho khuôn mặt cảm giác nặng nề và bí lối. Nếu đã chọn trang điểm mắt khói, nghĩa là đồng nghĩa bạn xem đôi mắt là điểm nhấn rồi. Nên những chi tiết khác trên khuôn mặt chỉ cần vài nét màu hài hòa, hợp mắt là khuôn mặt bạn sẽ lập tức xinh tươi tự nhiên như chưa hề qua trang điểm.

Dùng màu phấn mắt linh hoạt

trang-diem-mat-khoi-va-nhung-luu-y-ban-nhat-dinh-phai-biet1

Hãy làm nổi bật đôi mắt với tông màu xám khói cơ bản, kết hợp thêm một chút màu ngọc. Sau đó thêm đường viền mắt màu đen dày đậm, sự kết hợp linh hoạt này sẽ tạo ra đôi mắt gợi cảm và thu hút.

Không bỏ qua sử dụng phấn highlighter

Hãy thêm ít phấn trắng ánh nhũ vào góc trong của mắt tạo sự lung linh hơn. Đối với sự kết hợp này, nên tránh tô phấn nhũ quá nhiều dưới đường lông mày và cũng không nên tô môi son đỏ rực nhé. Sự kết hợp không hài hòa đó sẽ làm khuôn mặt bạn giống chú hề hơn thôi. Dùng phấn ánh nhũ có màu vàng kim loại là sự chọn lựa tốt nhất cho đôi mắt khói.Phủ lên trên mí và phủ lớp nhẹ ở mi dưới, đôi mắt xám khói sẽ tăng thêm sự thu hút tuyệt vời.

Cần đánh phấn má hồng hào

trang-diem-mat-khoi-va-nhung-luu-y-ban-nhat-dinh-phai-biet3

Với đôi má màu hồng tươi sẽ thêm điểm khi kết hợp với mắt khói.Bằng cách mỉm cười nhìn vào gương và tán nhẹ màu hồng lên gò má, gương mặt bạn sẽ lập tức xinh tươi và rạng rỡ ngay.

Một lưu ý nhỏ là khi trang điểm mắt khói, bạn nhớ đừng làm đôi mắt xuất hiện những vòng tròn đen hoang dã trên mắt nhé.Hãy chỉ để màu xám khói trên đôi mắt cuốn hút cả ngày lẫn đêm thôi nhé.

▷ Có thể bạn quan tâm::

Tinh tế, tạo nên phong cách trẻ trung, cá tính mà cũng không kém phần sắc sảo, quyến rũ, son shu màu 165 không chứa chì và chiết xuất tự nhiên nên đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *