Trang điểm cho cô nàng mũi quá khổ

Mũi to quá khổ trên khuôn mặt khiến bạn tự ti. Vậy để che đi khuyết điểm này thì cần phải làm gì? Một số bước trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn khéo léo che đi khuyết điểm này.

trang-diem-cho-co-nang-mui-qua-kho
Trang điểm cho cô nàng mũi quá khổ

Bước 1 

Thoa kem nền sáng màu cho vùng sống mũi. Sau đó dùng một lớp phấn nền nhạt nhất thao lên vùng chữ T, dọc theo sống mũi vốn có.

Đây là bước đầu để tạo ấn tượng về một chiếc mũi có sống mũi cao, thon thẳng. Bởi lớp phấn nền này rất nhạt màu nên khá bắt sáng, làm cho người đối diệncó cảm giác sống mũi của bạn cao hơn hẳn. Chú ý tránh phần đầu mũi vì theo nguyên lý này, đầu mũi bạn trông sẽ to lên nếu dùng phấn nhạt màu.

Bước 2

Bạn dùng kem che khuyết điểm tán lên vùng có khuyết điểm ở đầu mũi (vùng da đỏ, có mụn, hoặc lỗ chân lông to…).

Dùng kem để che khuyết điểm mũi như : da đỏ, mụn hoặc lỗ chân lông to

Bạn nên dùng bút che khuyết điểm hoặc phấn dặm để che bớt những khiếm khuyết đấy. Cần lưu ý rằng bạn không nên chọn màu kem che khuyết điểm quá sáng, hãy chọn màu tiệp với màu da của bạn nhất nếu không muốn mặt loang lổ.

Bước 3 

Sử dụng cọ cỡ vừa và phấn sáng hơn 1 tone so với màu da quét dọc sống mũi vùng chữ T và tránh vùng đầu mũi ra. Vì nếu phủ cả phần đó sẽ khiến mũi bạn có vẻ to ra, nên bạn chỉ được quét dọc sống mũi.

Bước 4

Hãy dùng phấn tối màu hơn đánh dọc 2 bên cánh mũi. Nên sử dụng mút đánh phấn để dễ sử dụng cũng như tán đều được lượng phấn phù hợp.

Trên đây là 4 bước trang điểm giúp cho chiếc mũi của bạn được thon gọn hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm đi kèm trên Chiaki.vn

Chú ý: Bạn nên sử dụng phấn nền với các hệ màu đậm nhạt khác nhau, áp dụng cho từng vùng mũi riêng biệt để có một chiếc mũi thon gọn với sống mũi cao, thẳng và hài hòa, cánh mũi nhỏ.

Chỉ cần một vài bước trang điểm cơ bản, bạn đã có thể che được khuyết điểm một cách hoàn hảo nhất, giúp cho cánh mũi được thon gọn hài hòa khuôn mặt