Thuốc làm mướt tóc

Nếu khách yêu cầu hoặc là điều kiện sức khỏe của họ cho phép, sau khi chải tóc xong có thể chà thêm lên tóc một ít thuốc dinh dưỡng, tuyệt đối không nên gội khô bằng bột trước khi sấy hoặc nhuộm tóc.
Thuốc làm mướt tóc
Loại thuốc làm mướt tóc có chất axit
Trong nước có chứa khoáng chất. Khoáng chất càng nhiều thì càng cứng. Trong xà bông có chứa axit béo. Những bọt xà phòng do chất khoáng và axit béo hợp lại tạo thành sẽ làm cho tóc mờ không bóng và khó chải cho ngay ngắn.
Sử dụng nước thông thường thì không thể làm sạch hoàn toàn.
Hiện nay ngoài thị trường có bán loại thuốc đặc biệt làm mước tóc có chất axit, làm sạch lớp sữa xà phòng còn ngưng đọng ở trên tóc, do đó làm cho ta có thể chải ngay ngắn một cách dễ dàng, đồng thời làm cho tóc được bóng mượt.
Loại thuốc này dùng để làm tan lớp sữa xà phòng, đánh rời những sợi tóc, đồng thời làm cho nó bóng mượt, mềm mại, và buông rũ.
Nó còn có thể dùng để tẩy chất bazơ còn đọng lại khi nhuộm tóc, tẩy lợt hoặc sau khi sấy lạnh.
Phần lớn loại thuốc này, dù ở thể rắn hay thể lỏng trước khi sử dụng, đều phải hòa vào trong nước.
CHÚ Ý:
Không nên sử dụng loại thuốc làm mướt tóc có chất axit khi chưa hòa tan trong nước bởi axit nguyên chất sẽ làm tổn thương nghiêm trọng tới da đầu.
TRÌNH TỰ:
Đem 1 ly 236ml chất thuốc này hòa tan trong 1 bình nước ấm 473ml, dùng để phun rửa tóc 1 lần cuối sau khi đã gội đầu xong.
Dùng thuốc pha chế này thấm ướt đầu nhiều lần.
Cuối cùng, dùng nước ấm sạch phun rửa tóc để làm sạch nước thuốc làm mướt tóc này.
Loại thuốc làm mướt tóc có chất sữa
Thuốc này dùng để phun rửa tóc một lần cuối sau khi đã gội đầu xong. Nó làm cho tóc được mềm mại, bóng mượt và dễ chải.
Công hiệu của loại thuốc này là ở chổ dược phẩm hóa học được bám lên trên tóc, lúc phun rửa khô, bị mất đi, kết quả là làm cho tóc có đầy đủ tính mềm mại và tạo dễ dàng trong công việc chải bới.
Công năng của loại thuốc này không giống như công năng của loại thuốc đã nói ở trên. Thuốc này có một phản ứng axit nhẹ, kết quả cũng tương tự như sử dụng hỗn hợp thành phần tạo thành trong tự nhiên, thế nhưng, độ axit trong đó rất thấp, lúc pha vào dung dịch loãng để sử dụng sẽ không ảnh hưởng đến việc làm sạch chất xà phòng còn đọng lại.