Thuốc làm giãn mạch

Những thuốc này có tác dụng là làm hạ huyết áp, nên nếu có sử dụng phải cân nhắc kỹ lưỡng
Tôi có phải đi bác sỹ không?
Trong trường hợp bạn để ý thấy có bất cứ triệu chứng nào dưới đây, bạn nên đi bác sỹ để được chẩn đoán bệnh. Bạn có thể bị phải một rối loạn nào khác cũng biểu hiện những triệu chứng này.
Bác sỹ sẽ làm gì?
Người ta có thể kê toa cho bạn những loại thuốc giãn mạch để làm cho mạch máu giãn nở, mặc dù hiệu quả không bảo đảm. Những thuốc này có tác dụng là làm hạ huyết áp, nên nếu có sử dụng phải cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt là ở người lớn tuổi.
Giải phẫu để cắt một số dây thần kinh nhất định sẽ làm cho bệnh thuyên giảm cho đến khi các dây thần kinh này mọc lại.
Tôi có thể làm được gì?
Vì việc trị liệu tùy thuộc vào nguyên nhân tiềm ẩn, đây có thể là một triệu chứng bạn phải chấp nhận cả đời. Có nhiều cách để làm cho bớt tê.
Bao giờ cũng phải đeo bao tay ấm áp rộng rãi để bảo vệ bàn tay và ngón tay chống lạnh. Bạn nên ở trong nhà khi trời lạnh nhiều.
Bạn nên bỏ hút thuốc lá vì thói quen này càng gây tổn thương cho hệ tuần hoàn của bạn.
Rượu là một chất làm giãn mạch, bạn nên uống mỗi ngày một chút để xem có giúp được gì không.
Sinh thiết
Sinh thiết là một tiểu phẫu rất thường được thực hiện sau khi gây tê tại chỗ, hoặc gây tê nông (trên da) hoặc sâu (thí dụ trong tủy xương), để lấy ra một mẫu mô nhỏ của cơ thể và xét nghiệm dưới kính hiển vi để xem có bệnh gì khác thường hay không.
Tại sao làm sinh thiết?
Người ta thực hiện kỹ thuật sinh thiết nhiều nhất là để phát hiện biến chuyển có tính chất ác tính. Một sinh thiết sẽ được thực hiện trên một nốt ruồi có sắc tố ở đó có những dấu hiệu có thể đang chuyển sang ác tính. Với một khối u khả nghi ở ngực, người ta sẽ có thể chọc một cái kim vào giữa khối u và dùng ống bơm rút ra vài tế bào để xem là lành tính hay ác tính.
Ở một người uống rượu kinh niên, nghi ngờ là bị chai gan, người ta sẽ thực hiện một sinh thiết bằng kim chích để lấy một mẫu tế bào gan. Công việc này sẽ được thực hiện sau khi gây tê tại chỗ. Thủ thuật này đơn giản và mau lẹ, chỉ mất khoảng 10 – 15 phút, với các tế bào xét nghiệm dưới kính hiển vi trong ngày để cho kết quả ngay.
Gan ít khi được chữa trị bằng phẫu thuật nên đôi khi cần phải làm sinh thiết để kiểm tra hiệu quả của việc điều trị.