Thuốc hóa chất

Do mục đích sử dụng không giống nhau mà đưa đến cách cấu tạo và cách sử dụng các loại thuốc hóa chất dùng trong móng tay cũng có điểm khác nhau. Dưới đây là cấu tạo và cách sử dụng của từng loại thuốc:
-Thuốc làm sạch móng tay, bao gồm những loại như xà bông, có dạng hình miếng mỏng, dạng bột hoặc cục… Thuốc tẩy sạch dùng để lau bỏ lớp dầu sơn móng tay để tránh tình trạng dung môi bị khô, ta nên phủ lên trên lọ thuốc một lớp chất dầu.
-Dầu bôi ở da ngoài dùng để làm giãn nở và trơn nhuận lớp da xung quanh móng tay.
-Ken bôi ở da ngoài: do mỡ và sáp hòa hợp mà thành (gồm mỡ dê, dầu olive, sáp ong…) nó được dùng để phòng ngừa hoặc cải thiện những chiếc móng tay dễ gãy hoặc co khi làm trơn nhuận lớp da khô cứng ở chân móng tay.
-Dung dịch hoặc thuốc tẩy trừ lớp da ngoài: chúng có chứa 2 – 5% Natri hoặc Potassium Hydroxide (KHO) có thêm chất Glycerine, dùng những dung dịch này làm cho lớp da ngoài mềm và nở ra thì ta sẽ dễ dàng cắt bỏ chúng.
-Thuốc tẩy tráng móng tay: nó có chứa Hydrogen Sulphde (H2S) hoặc dung dịch axit pha loãng, hoặc hỗn hợp những thành phần khác tạo cho nó thành dạng hồ, dùng để tẩy đi những chỗ dơ, vết ố ở trên móng tay hoặc đầu móng tay.
-Thuốc làm tăng thêm độ trắng của móng tay: thuộc dạng hồ, dạng kem. Thành phần chủ yếu là màu trắng, (gồm Zine Oxide ZnO hoặc Oxide Titan TdO2), sau khi bôi thuốc này lên, chúng sẽ làm cho đầu móng tay trông rất trắng trẻo.
-Dầu làm nhuộm móng tay: thông thường là dạng phấn hoặc kem, thành phần chủ yếu là thuốc bột nghiền loại trung bình, gồm các thứ như: Stannie Oxide (SnO3), phấn hoạt thạch, Silica, Aluminium Silicate ngậm nước (Al2 Si2 C7 2H2O) loại thuốc này có thể làm cho móng tay trơn nhuận, bóng láng (có thể dùng trong lúc mài dũa)
-Thuốc dùng để mài dũa: dùng dụng cụ mài bóng móng tay chấm bột phấn phủ thạch (chất nham thạch do núi lửa phun ra, còn có tên là khinh thạch) đánh lên móng tay để mài bằng những chỗ lồi lõm trên móng tay. Dầu sơn móng tay và sơn bóng dùng để tô màu hoặc lagm bóng móng tay, thành phần của nó là trong dung môi có tính dễ bốc hơi có chứa thêm chất Nitrocellulose. Trước mắt cũng có các sản phẩm làm bằng nhựa cây hoặc những sắc liệu khác.
-Thuốc pha loãng dầu sơn móng tay: gồm có Acetone (CH3COCH3) và các dung môi khác, dùng để làm loãng bớt đầu ngón tay quá đậm đặc.
-Thuốc bôi nền: đây làm một loại dung môi ở dạng chất dịch, được sư dụng tước khi quét lớp dầu móng tay để dẽ dàng trong việc phết lên lớp dầu sơn móng tay., đồng thời làm cho nó được trơn láng, ngăn ngừa sắc tố của dầu sơn móng tay không gây tổn hại hoặc làm ố đi kết cấu của móng.