Thuốc đông y an toàn hơn thuốc tây

Thuốc Đông y hay Tây y thì đều có hàm chứa một lượng độc tố nhất định nên đều cần có chỉ dẫn của bác sĩ thì mới an toàn. Nhiều người đọc thấy, nghe thấy nhiều tin tức ngộ độc thuốc Tây thì đâm ra sợ. Nhưng đó là do thái độ làm việc của ngành y tế các nước tiên tiến rất cẩn trọng, hễ có trường hợp ngộ độc nào họ đều báo cáo đầy đủ, không giấu giếm. Còn thuốc Đông y không phải hoàn toàn không hề có chút độc tố nào. Những vị Mạn đà la, Tết tân, Lôi công đằng cũng có nhiều độc tố, phải có chỉ dẫn của bác sĩ thì mới được uống.
Thường xuyên uống thuốc giảm đau
Các loại thuốc giảm đau thông dụng trên thị trường đều bán tự do, không cần đơn thuốc. Vì vậy nhiều người lạm dụng thuốc giảm đau, dùng thường xuyên thuốc giảm đau với liều lượng lớn. Dùng quá nhiều thuốc giảm đau sẽ gây tác dụng phụ, phụ thuộc vào thuốc. Thuốc giảm đau có thể gây nên viêm thận, nặng hơn thì dẫn đến ung thư bàng quang khiến cho lượng sắt trong protein hồng cầu tăng lên, làm giảm khả năng chuyên chở ôxy của hồng cầu, gây ra những phản ứng nguy hiểm cho cơ thể.
Các chế phẩm chứa vitamin D bổ sung canxi tốt nhất
Theo nguyên lý y học, vitamin D có tác dụng kích thích sự hấp thu canxi của cơ thể và giảm tính kiềm trong kết tràng. Vì vậy thiếu vitamin D sẽ dẫn đến không hấp thụ được đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Cũng vì thế mà nhiều người tiêu dùng cho rằng muốn bồi bổ canxi thì chỉ cần uống vitamin D mà thôi. Thực ra, nhiều thành phần hoạt tính trong lớp lipid dưới da con người cũng có thể chuyển hóa thành vitamin D dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời.
Do sự khác biệt của từng cơ thể, không phải người nào thiếu canxi cũng cần bổ sung vitamin D. Nếu trường kỳ uống thuốc vitamin D còn gây ức chế quá trình hình thành vitamin D trong cơ thể, hoặc gây ngộ độc trong do nạp vào quá lượng vitamin D cần thiết. Triệu chứng ngộ độc là tổn thương chức năng thận và xơ cứng phần mềm do thừa canxi trong máu. Khi đó, thường có cảm giác chán ăn, phản ứng chậm chạp, nhịp tim loạn xạ, hô hấp khó khăn, buồn nôn, khát nóng, tiểu nhiều, táo bón…
Người bệnh viêm gan B không được tiếp xúc với người khác
Viêm gan B là loại bệnh lây lan rất phổ biến hiện nay. Nhưng cũng không nên quá mức lo sợ, lẩn tránh người bệnh quá mức. Người bệnh cần giữ để riêng các vật dụng cá nhân như bàn chải, dao cạo. Phụ nữ mắc bệnh viêm gan B cần chú ý gói kỹ rác kinh nguyệt thì sẽ ngăn chặn không làm lay nhiễm sang người khác.