Thực hiện những biện pháp dự phòng an toàn

Những biện pháp này nhằm bảo vệ da thịt và da đầu không bị thương tổn bởi dược phẩm hóa học.
1.Nhà uốn tóc cần phải đeo bao tay.
2.Nhằm bảo vệ an toàn cho khách, ta nên thoa lên chân tóc và cổ lớp phấn bảo vệ da, khử trùng khăn lông choàng.
3.Ở mỗi một khe hở của cuốn tóc đều sử dụng bông gòn khô hoặc vải lụa để hút bớt lượng thuốc uốn tóc quá nhiều.
4.Nếu như khăn lông hoặc miếng vải lụa bị thuốc uốn tóc làm ướt, ta nên đổi một miếng khăn khô khác.
5.Giả sử như thuốc uốn tóc rơi trên da thịt hoặc da đầu, ta nên sử dụng miếng bông có tẩm thuốc trung hòa hoặc nước lạnh để lau sạch.
Cách sử dụng thuốc uốn tóc
Bình phun thuốc uốn tóc: Bình cao su trên đỉnh đầu có miệng phun lag một dụng cụ tốt nhất. Nó có thể làm cho dịch thể chảy ra một cách dễ dàng, vả lại cần ngắt cũng hiệu quả, tránh lãng phí thuốc không cần thiết, đồng thời nó có thể làm cho thuốc uốn tóc được phun đều lên trên đầu.
Phụ chú: Trước khi phun thuốc ta nên rửa bình sạch sẽ, đồng thời kiểm tra lại cho chắc chắn là trong bình không cồn sót lại bất cứ một chất thuốc hóa học nào, bởi vì những hóa chất còn sót lại này sẽ làm giảm yếu hoặc làm biến chất nước thuốc uốn tóc.
Bảo vệ đôi mắt cho khách: giả như nước thuốc uốn tóc bị rơi vào mắt của khách, ta nên lập tức sử dụng nước lạnh thật sạch hoặc thuốc điều chế (theo sự hướng dẫn của thầy thuốc) rửa sạch, sau đó đưa khách đến bệnh viện để điều trị.
Cách phun thuốc uốn tóc: Trước khi cuốn tóc ta thấm ướt tóc bằng nước thuốc: Sau đó gội đầu và lau khô, theo lời chỉ dẫn của nhà sản xuất, ta sử dụng thuốc uốn tóc vừa đủ thấm ướt tóc để tiện quấn tóc. Phun nước thuốc lên mỗi phân đoạn của tóc, trước tiên bắt đầu từ chỗ cách ngọn tóc 1 khoảng 2,5 cm.
Sauk hi phun thuốc đều lên mỗi một phân đoạn, dùng lược chải từ dưới lên trên.
Sau đó lại phun thêm một lần thuốc: sau khi cuốn xong toàn bộ tóc, ta lại phun thêm một lần thuốc nữa. Giai đoạn này tương đối cần thiết, bởi vì thuốc được thẩm thấu vào từng cọng tóc sẽ tạo nên hiệu quả tốt.
Mỗi một cuốn tóc có được thấm thuốc hoàn toàn hay không chính là nhân tố quan trọng quyết định việc uốn tóc thành công hay thất bại.
Phụ chú: Khi bôi thuốc uốn tóc ta nên cẩn thận không được làm hư nếp cuốn cho đến cách phối trí của những nếp cuốn. Trong quá trình xử lý tóc, không được để khách ngồi một mình, khi phun nước thuốc làm thứ hai, động tác cần phải nhanh lẹ không được gián đoạn.