Thức ăn vị chua không nên bỏ mì chính

Nếu thức ăn vị chua đã bỏ mì chính lại đun nóng lên thì sẽ sinh ra một chất axit mới, không những không giảm bớt vị chua, mà còn có hại đến sức khỏe.
– Xào rau xanh không nên cho giấm
Diệp lục tố trong rau xanh bị tác động của chất chua và gia nhiệt, sẽ giảm giá trị dinh dưỡng của nó.
– Lúc xào rau không nên bỏ muối sớm
Xào rau mà nêm muối trước, thành phần nước trong rau sẽ ra nhiều, cách xào như vậy rau vừa không xanh, mà cũng lâu chín.
– Không nên sử dụng dầu mỡ ăn đã rán đi rán tại nhiều lần
Dầu mỡ ăn mà rán lại nhiều lần thì chất bổ của nó chỉ còn lại 1/3, đồng thời còn mang một chất làm cho người bị chậm lớn, sưng gan. Ngoài ra, vitamin trong loại dầu mỡ này hầu như đã bị phân hủy hết.
– Chảo xào rau không nên đun quá nóng
Nếu thường xuyên ăn rau xào bằng chảo dầu mỡ quá nóng, dễ bị gây nên viêm loét dạ dày hoặc viêm dạ dày ợ chua.
– Một số rau quả khác thường không nên dùng
– Giá đỗ không có rễ: Có thứ giá đỗ khi làm người ta cho thuốc diệt cỏ, loại giá đỗ này mập mà không có rễ. Trong thuốc diệt cỏ có mang chất gây ung thư và chất gây bệnh đột biến, giá đỗ sẽ hấp thu chất độc trên, nên không ăn loại gái đỗ này.
– Quả cà chua chưa chín: Trong loại cà chưa chín mang một thứ độc tố kiềm. Các chuyên gia nghiên cứu phát hiện, khi quả cà chua đã chín, độc tố này rất ít, không hại đến sức khỏe con người. Nhưng nếu cà chua còn xanh, hàm lượng độc tố kiềm này
tương đối cao, 100 gram cà chua có tới 58 mg. Nếu ăn phải tương đối nhiều, sẽ xuất hiện triệu chứng ngộ độc như buồn nôn, chóng mặt, nôn và chảy nước dãi, nghiêm trọng hơn nữa có thể nguy hại đến tính mạng.
– Rau cần dại: Cọng rau có rãnh, gần gốc có chấm đỏ tím, thường mọc lẫn với cây rau cần. Qua nghiên cứu, rau cần dại có chứa độc tố kiềm, nếu ăn, sẽ gây sốt, chóng mặt, chân tay tê dại, nặng có thể dẫn đến tử vong. Do đó khi rửa rau cần, nên cẩn thận lựa bỏ cần dại.
Bí quyết chiên khoai tây
– Muốn khoai tây khi chiên không bị cháy khét, bạn hãy ngâm khoai tây vào nước muối trong chốc lát trước khi chiên.
– Bạn hãy rửa khoai tây bằng nước ấm, như vậy khi chiên hay rán khoai tây không bị dính vào nhau.
– Trước khi chiên, bạn hãy thả vào dầu chiên vài nhánh tỏi không bóc vỏ mà chỉ khía vài đường dao. Làm vậy khoai tây chiên của bạn vừa thơm mà vẫn giữ được mùi, vị ban đầu.