Thói quen tốt có lợi cho tim

Mỗi ngày tập thể dục 3 lần, mỗi lần 10 phút có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, có tác dụng tốt hơn là khi bạn tập luôn một lần suốt 30 phút.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Missouri (Mỹ) đã yêu cầu 18 đối tượng ù lì, ít hoạt động tập máy chạy bộ trong 30 phút. Sau đó, họ được uống 1 ly sữa. Vào một ngày khác, họ cũng đốt một lượng năng lượng tương đương, nhưng chia làm 3 lần, mỗi lần 10 phút rồi uống 1 ly sữa.
Tổng kết lại, sau đợt vận động dài hơi 30 phút, lượng mỡ trong máu giảm 16%. Còn sau 3 đợt vận động ngắn 10 phút, lượng mỡ giảm tới 27%.
Tại sao những đợt vận động ngắn lại hữu hiệu hơn?
Đấy là vì thể dục vận động giúp tăng cường tốc độ chuyển hóa năng lượng. Thực hiện thêm một lần vận động nữa, trước khi lần vận động trước kết thúc, sẽ giúp kích hoạt tốc độ chuyển hóa năng lượng cao hơn, trừ mỡ trong máu nhanh hơn.
Muốn đạt hiệu quả này, bạn hãy đi bộ 10 phút trước khi ăn cơm.
Khi uống vitamin C chớ ăn tôm
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện, trọng loại giáp xác như tôm nước ngọt, nước mặn (tùy theo mức độ ô nhiễm của nước) mà có nồng độ một hợp chất của thạch tín rất cao. Bản thân nó vô hại đối vơi cơ thể người, nhưng khi uống vitamin C (nhất là khi uống liều cao), do tác dụng hóa học, hợp chất của thạch tín sẽ biến thành một hợp chất mang độc tính rất cao. Vì vậy, khi đang uống vitamin C chớ ăn tôm, kể cả tôm nước ngọt và nước mặn.
Ăn nhiều thức ăn có vị đắng có lợi cho não
Qua nghiên cứu cho thấy, thức ăn có vị đắng là nguồn cung cấp vitamin B17 rất quan trọng. Trong thành phần chủ yếu của vitamin B17 có một hợp chất của xianôgen có năng lực sát thương tương đối mạnh đối với tế bào ung thư.
Thức ăn có vị đắng có liên quan chặt chẽ tới hoạt động tinh thần. Những loại có vị đắng như càfê, chè, sôcôla, bia, mướp đắng, rau đắng… có chứa một hàm lượng nhất định chất kiềm và caphêin. Vì vậy sau khi ăn hoặc uống thì đầu óc tỉnh táo, thoải mái, nhẹ nhàng, làm giảm trạng thái tâm lý căng thẳng, loại trừ mệt mỏi, phục hồi tinh lực.
Ăn mì sợi cũng có thể bổ não
Sức ghi nhớ của con người có liên quan đến một chất gọi là Acctylcholine. Nó là chất môi giới truyền dẫn thần kinh, có thể tăng cường năng lực ghi nhớ cho bộ não. Cách bổ sung tốt nhất này cho não bộ là ăn nhiều thức ăn có chứa chất trên, mà mì sợi là một trong những loại thực phẩm đó. Loại chất này có một đặc điểm là rất dễ hòa tan và kết hợp với nước, khi nấu mì sợi, số lượng lớn chất này được hòa tan trong nước.