Thời gian đi chợ không nên quá một giờ

Khi vào chợ, rất nhiều người cảm thấy đau đầu, chóng mặt, tức ngực, tim đập nhanh, buồn nôn… ở những mức độ khác nhau. Đó chính là “triệu chứng tổng hợp ở chợ”, do không khí trong chợ bị ô nhiễm gây nên. Do vậy các chuyên gia khuyến cáo, thời gian đi chợ nói chung không nên quá 1 giờ đồng hồ. Các giám định viên môi trường trong nhà tiến hành đo chất lượng không khí trong những khu chợ lớn nổi tiếng đã thu được kết quả sau: Sau khi chợ mở cửa được 1 giờ, hàm lượng vi khuẩn trong không khí cao hơn 45% so với bên ngoài, lượng cácbônic cao gấp 3 lần bên ngoài, lượng ôxy thiếu.
Ngất ngã không rõ nguyên nhân không được ấn bừa huyệt nhân trung:
Các chuyên gia chỉ ra rằng, với một số bệnh cấp tính như động kin hôn mê, ngã ngất không rõ nguyên nhân thì day huyệt nhân trung cũng có tác dụng nhất định, nhưng tác dụng chữa bệnh nguyên phát thì có thể không có hoặc không thể khẳng định. Ví dụ như gặp những bệnh não trúng phong cấp tính, cơ tim hoại tử cấp tính, một số bệnh cảm nhiễm, trúng độc, bệnh do trao đổi chất nặng thì day huyệt nhân trung sẽ làm lỡ thời cơ điều trị, người bị nhẹ thì ảnh hưởng tới sự hồi phục, người bị nặng sẽ nguy hiểm tới tính mạng.
Bức xạ của gạch men làm hại sức khỏe:
Các nghiên cứu của chuyên gia về y học phóng xạ cho biết, gạch men bức xạ có hại cho sức khỏe. Theo các chuyên gia thuộc trung tâm giám sát môi trường trong nhà cho hay, để làm cho bề mặt loại gạch này bóng hơn, dễ lau rửa, tránh bị ăn mòn, nhà sản xuất đã dùng loại thuốc màu trắng sữa được làm từ cát Diconi có độ hoạt tính tương đối cao mang tính phóng xạ vào trong công nghệ sản xuất gạch. Do các doanh nghiệp gốm sứ xây dựng phần lớn đều dùng loại cát này được sản xuất trong nước, tính phóng xạ của nó cao hơn tiêu chuẩn cho phép hiện hành của Nhà nước và tiêu chuẩn mới được công bố năm 1992 của cơ cơ quan năng lượng nguyên tử thế giới. Ở những quốc gia phát triển, nói chung loại gạch này chỉ được dùng trong nhà bếp, nhà vệ sinh và nhà tắm, vì thời gian mọi người ở những nơi đó thường không lâu, nên không bị ảnh hưởng phóng xạ nhiều lắm. Còn ở các nước thì ngược lại, nó được dùng ở nhà ở, phòng làm việc, thời gian con người tiếp xúc với nó thường ở mức từ 19-22 giờ nên rất dễ gây độc hại do ô nhiễm, từ đó có hại cho sức khỏe.