Thời gian để trở thành người mẫu

Thời gian để trở thành người mẫuCharlotte là một trong những người may mắn. Hầu hết các cô đều phải mất ít nhất ba tháng trong phân ban những khuôn mặt mới. Và nếu một người mẫu vẫn còn đang đi học, cô ấy sẽ nằm lại phân ban những khuôn mặt mới cho đến khi nào cô ấy sẵn sàng để làm người mẫu toàn thời gian – điều đó có thể là nhiều năm.
Theo Karen Long, giám đốc của hãng người mẫu nam hàng đầu, Boss Models, những chàng trai không yêu cầu sự phát triển hay chuẩn bị nhiều như các cô gái. Về cơ bản, tất cả những gì một người mẫu nam cần là một mái tóc đẹp, một vài cuộc thử nghiệm thể lực. Thường là những chàng trai mất một tháng thuộc phân ban những khuôn mặt mới.
Nói chung, phải mất đúng vài năm để phát triển thành một người mẫu đầy đủ bản lĩnh – nam hay nữ. Trong những giai đoạn đầu phát triển, người quản lý trực tiếp của bạn sẽ quyết định đẩy bạn theo hướng nào, nghĩa là trở nên thủ lĩnh thời trang cao cấp hoặc đi vào con đường thương mại hơn. Điều này được quyết định bởi ngoại hình riêng của bạn. Bạn phải thực tế về điều bạn có thể đạt được. Nếu bạn không có một ngoại hình mạnh, là thủ lĩnh, bạn không thể mong đợi đạt được những vị trí thủ lĩnh có tên tuổi lớn.
Vào lúc này bạn có thể mất một vài tháng trên một thị trường chẳng hạn như ở Milan hay Luân Đôn, nơi những người mẫu mới xuất hiện dễ dàng hơn trên những trang dành riêng quảng cáo của một tạp chí. Luân Đôn là một nơi tốt để khởi sự vì có những tạp chí cao cấp như Dazed & Confused và Scene, những tạp chí sử dụng những người mẫu mà không có những trang dành riêng quảng cáo. Nhiều tạp chí thời trang cao cấp bao gồm Elle, Marie Claire và Vogue có những bản tiếng nước ngoài, chẳng hạn như Elle tiếng Bồ Đào Nha hay Marie Claire tiếng Nhật, luôn sẵn sàng để chọn những người mẫu mới so với những ấn bản uy tín cao bằng tiếng Anh, hay tiếng Pháp. Một khi một người mẫu được trang bị hành trang bằng những trang dành riêng quảng cáo, anh ta hay cô ta có thể khởi sự sắm vai cho cả một loạt công việc thời trang khác nhau, bao gồm trên bục diễn, vật dụng chỗ bán hàng, đóng gói, catalog, sách mỏng quảng cáo, băng video âm nhạc, quảng cáo thương mại và quảng cáo in ấn, cũng như biên tập.
Có thể bạn có một đột biến mà nó đẩy bạn vào giữa những siêu người mẫu đang nổi lên. May mắn cho bạn ! Điều này có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào trong sự nghiệp người mẫu của bạn. Bạn có thể chỉ đã gia nhập vào phân ban những khuôn mặt mới hay, giống như Kate Moss, Stella Tennant và nhiều siêu người mẫu khác, bạn có thể đã làm nghề người mẫu trong nhiều năm. Nó giống như là xổ số vậy.