Thiếu nước có thể để lại những tác hại lâu dài cho làn da

Khi uống đủ nước, mức năng lượng trong cơ thể bạn tăng lên khiến làn da được cải thiện. Hiệu trưởng trường Y khoa chuyên chữa bệnh bằng phương pháp dưỡng sinh và xoa bóp của Anh – Giáo sư Lauren Kirt nói: Thiếu nước có thể để lại những tác hại lâu dài cho làn da, làm cho da khô, nhăn nheo, sần sùi. Khi nước được bổ sung vào cơ thể, nó làm căng bề mặt da, xóa bỏ các vết nhăn. Nước còn có thể loại bỏ các chất thải hoặc vết bẩn ở các cơ quan trong cơ thể. Chỉ trong vòng hai tuần, da sẽ mềm mại hơn, mắt sáng hơn, quầng thâm sẽ biến mất. Bạn cũng nên giữ thói quen thường xuyên dùng kem giữ ẩm sau khi rửa mặt bằng nước lã để giữ độ ẩm cho da.
Ngoài ra, nước có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Phương pháp chữa bệnh bằng nước, hay gọi một cách chính xác là “Thủy liệu pháp” đã xuất hiện từ thời cổ đại. Các thầy thuốc thời La Mã cổ đại hiểu rất rõ tác dụng chữa bệnh của nước và thường khuyên bệnh nhân tắm nước lạnh. Kể từ đó, những người áp dụng “Thủy liệu pháp” và các nhà vật lý trị liệu vẫn sử dụng đặc tính của nước, thay đổi nhiệt độ à tỷ trọng của nước để chữa bệnh cũng như duy trì sức khỏe. Ông Lauren Kirt cho rằng: “Thủy liệu pháp” kích thích máu lưu thông, tránh cứng cơ và kích thích hệ miễn dịch.
Một trong những dạng đơn giản nhất của “Thủy liệu pháp” là tắm nước lạnh. Các nhà thiên nhiên liệu pháp tin tưởng rằng cách tắm này sẽ kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, chống nhiễm trùng. Một số thí nghiệm lâm sàng cho thấy những người tắm nước lạnh hàng ngày thì nguy cơ cảm lạnh chỉ bằng nửa so với những người khác, thậm chí tắm nước nóng rồi tráng qua nước lạnh cũng có tác dụng rất tốt vì nó kích thích máu, làm giảm các cơn co thắt cơ hoặc nhiễm trùng, sưng tấy. Nước ấm có tác dụng rất tốt đối với việc thư giãn hay với bệnh mãn tính như bệnh khớp. Ngâm mình trong bồn nước ấm, cơ và mạch máu của bạn sẽ giãn ra khiến huyết áp giảm xuống. Tuy nhiên, không nên tắm quá nóng vì bạn có thể bị uể oải hoặc bị xung huyết. Phương pháp chữa bệnh bằng hơi nước như tắm hơi giúp giải độc, tương tự như việc thải cặn bã qua da.
Còn một hình thức tắm chữa bệnh đơn giản nhất đó là tắm trong suối khoáng. Đây là hình thức phổ biến ở thế kỷ 19 khi người ta lũ lượt kéo đến các thành phố có suối khoáng ở châu âu. Du khách thưởng thức nước khoáng, ngâm mình trong bùn hay tận hưởng hơi nóng bốc lên từ dòng suối để thư giãn, chữa bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *