Thiếu niên

Thiếu niênNếu bạn ở tuổi thiếu niên, nhưng không đủ cao để trở thành một người mẫu thời trang. Bạn có thể thích hợp với một bộ phận thiếu niên của hãng đại diện người mẫu trẻ con. Tuy nhiên, bạn phải trông thật cực kỳ trẻ. Một cô gái 15 tuổi được đại diện bởi một hãng người mẫu trẻ con có một ngoại hình rất khác với người cùng tuổi đã ký hợp đồng với một hãng người mẫu thời trang. Cô ta được thuê vì cô trông giống như một thiếu niên có khuôn mặt tươi tắn tiêu biểu – chứ không phải là một cháu bé quyến rũ. Loại hình người mẫu thiếu niên chiếm đủ dạng từ catalog, bìa sách và công việc gia đình cho đến quảng cảo chẳng hạng như các sản phẩm nước ngọt, khoai tây chiên, thời trang trẻ và những loại dầu thơm. Người mẫu nam thường khởi đầu sự nghiệp trễ hơn, nếu một khách hàng đang tìm kiếm một thiếu niên ở tuổi choai choai, giám đốc phân vai sẽ tìm đến một hãng người mẫu trẻ con, vì những đứa bé trai lứa tuổi này thường không tìm thấy ở những cuốn sách của các hãng người mẫu người lớn. Có một nhu cầu những đứa bé trai ở các hãng người mẫu nhi đồng nhiều hơn là bé gái. Các hãng thiếu niên lấp trống khoảng cách giữa các bé trai và những người mẫu nam trưởng thành. Khía cạnh tiêu cực của nghề người mẫu thiếu niên là thời gian làm việc ngắn, trừ phi đứa trẻ thành công trong việc tiến vào một nhánh khác của nghề làm người mẫu, hoặc là một trong rất ít người may mắn được ký hợp đồng với một hãng thời trang.
Khởi sự
Hãy tìm hiểu nếu như cháu bé của bạn có một tiềm năng, gửi một vài tấm ảnh mới nhát, cùng với các chi tiết về chiều cao, tuổi đời và trọng lượng của chúng đến một hãng. Nếu con cái bạn có tiềm năng, người đại diện sẽ mời cả cha mẹ và cháu bé đến phỏng vấn. Các hãng người mẫu nhi đồng thường lấy một khoản lệ phí phỏng vấn nhỏ để trang trải chi phía điều hành và một cuộc thử nghiệm diễn xuất. Đây là một lề lối thông thường ở nhiều nước. Một khi cha mẹ đã đồng ý, người đại diện sẽ bố trí một buổi chụp ảnh. Chi phí này cha mẹ phải chịu. Điều đáng lưu tâm là vì trẻ con thay đổi thường xuyên, con bạn sẽ cần chụp ảnh mỗi sáu tháng đến một năm. Vì vậy, bạn sẽ tái đầu tư một ít thu nhập của cháu bé trong việc chào hàng.
Chào hàng
Công nghiệp người mẫu nhi đồng rất khác với lĩnh vực người mẫu người lớn. Không giống như những người mẫu trưởng thành, trẻ con không cần một hồ sơ cá nhân gồm những bức ảnh hay một danh thiếp. Thay vào đó, chúng được đề xướng thông qua hồ sơ (cuốn sách) người mẫu của hãng đại diện của chúng. Hầu hết các hãng đều có một quyển sách xuất bản một hay hai lần trong năm, giữa thời gian đó có những ấn bản biểu đồ hay tờ ruột. Vì một quyển sách của hãng được lưu hành đến các khách hàng – là hãng thường thuê các người mẫu trực tiếp từ các trang của nó – điều cần cần thiết là các cháu phải xuất hiện bên trong đó. Do chi phí phát sinh khi in cuốn sách như thế, các hãng phải tính một phí ủy thác với cha mẹ – thường là trước khi đứa bé làm việc. Thông thường, khoản phí này trang trải chi phí một buổi chụp ảnh, cùng với phí đưa vào trang đầu và biểu đồ và/hoặc vào trong sách của hãng. Mặc dù một hãng không thể bảo đảm công ăn việc làm, nếu đứa bé được chấp nhận bởi một hãng có danh tiếng, thường thường thù lao khá.