Thế nào là thực đơn lý tưởng

Để duy trì được một vóc dáng trẻ trung và sự quyến rũ, các bạn hãy tham khảo thêm phần thực đơn lý tưởng dưới đây:
– Bữa ăn điểm tâm: Là bữa ăn cần để nạp lại năng lượng dự trữ sau một đêm dài nhịn đói nhằm bảo đảm đủ năng lượng cho buổi sáng; mang đến từ 20 đến 25% năng lượng calori hằng ngày. Đó là:
+ Thực phẩm từ sữa cung cấp canxi.
+ Thực phẩm từ ngũ cốc: cung cấp đường dễ tiêu hóa.
+ Nước trái cây hoặc trái cây theo mùa: cung cấp vitamin và muối khoáng.
– Bữa trưa: Là bữa ăn rất quan trọng nhất, được xem là bữa ăn chính trong ngày giúp cho cơ thể phát triển, bảo đảm cung cấp từ 35 đến 40% năng lượng tổng quát cho cơ thể. Bữa trưa gồm:
+ Rau tươi: cung cấp chất xơ và muối khoáng như cà rốt, xà lách, cà chua…
+ Một đĩa thịt hoặc trứng: cung cấp protein.
+ Cơm, các món chế biến từ tinh bột, bí ngô… nhằm cung cấp đường dễ tiêu hóa và chất xơ.
+ Một hũ yaourt hoặc ít trái cây.
– Bữa phụ chiều: Cung cấp từ 10 đến 15% năng lượng trong ngày để có thể giảm bớt lượng thức ăn vào buổi tối. Bữa phụ có thể gồm:
+ Thực phẩm từ ngũ cốc, như cơm, bánh mì với hàm lượng dưới 100 calori.
+ Một cốc sữa hoặc một miếng phó mát.
+ Một miếng trái cây.
– Bữa tối: Giúp cân bằng những dưỡng chất còn thiếu trong ngày, cung cấp từ 15 đến 20% tổng năng lượng cần thiết cho cơ thể. Chú ý:
+ Số lượng thực phẩm của bữa ăn tối ít hơn bữa trưa.
+ Ăn thịt trắng ít mỡ là tốt nhất.
Ngáy ít không gây hại gì cho cơ thể
Thỉnh thoảng khi ngủ ngáy một chút, tiếng ngáy nhỏ nhẹ, đều đặn thì không phải là vấn đề gì nghiêm trọng lắm. Nhưng nếu trong một giấc ngủ khoảng 7 tiếng mà bị ngắt nhịp thở hơn 30 lần, mỗi lần đứt quãng khoảng hơn 10 giây thì cần chú ý xem xét. Có lẽ bạn đã bị mắc bệnh thở đứt quãng do ngáy khi ngủ, chứng bệnh này dễ đưa đến 20 chứng bệnh như cao huyết áp, tim mạch và tiểu đường… Vì thế, nên cần chú ý theo dõi nhịp ngáy của những người thân trong gia đình bạn, nếu thấy những điều bất thường thì nên đưa đi khám bệnh kịp thời.
Vì sao ăn nhiều rau xanh có lợi cho sức khỏe ?
Một số người thường có quan niệm sai lầm trong việc ăn uống. Theo họ, chỉ có ăn những thức ăn như thịt, trứng gà, ngan… mới bổ dưỡng, còn ăn rau hoàn toàn không có chất bổ.