Thế nào là máy bộ đàm cầm tay?

Nhiều năm về trước, đặc biệt là trong thời chiến tranh, khi điện thoại chưa trở nên phổ biến như ngày nay thì người ta sử dụng các loại máy bộ đàm để có thể liên lạc với nhau. Những năm tháng ấy, khi bom đạn đổ xuống khắp mọi nơi thì đường dây điện thoại cũng trở nên rất khó yên ổn, vì thể sử dụng nguồn sóng vô tuyến đế phát truyền tin tức ,tín hiệu trở thành một giải pháp cực kì hiệu quả. Trong bài viết hôm nay chúng tôi mang tới cho bạn đọc thông tin về máy bộ đàm cầm tay.
 
Máy bộ đàm là gì?
Máy bộ đàm là một thiết bị liên lạc rất quan trọng trong các hoạt động kinh tế chính trị, an ninh quốc phòng ở nước ta kể cả ngày trước và bây giờ. Chúng hoạt động nhờ cơ chế truyền đi của sóng vô tuyến nên chúng đặc biệt được sử dụng để liên lạc trong các loại điều kiện thời tiết khác nhau.
Nói về thiết kế, chúng được thiết kế khá nhỏ gọn và rất tiện dụng, chỉ gồm 1 nút bấm và 1 ăng ten nhỏ trên đầu đểu phát tín hiệu đi xa. Chúng là loại máy có khả năng truyền và nhận tín hiệu từ một máy tới một máy hay nhiều loại máy khác. Cách sử dụng chúng cũng rất đơn giản, nên người dùng không mất quá nhiều thời gian để sử dụng thành thạo chúng. 
Đặc biệt người dùng sử dụng máy bộ đàm cầm tay chuyên dụng này không cần phải chi trả bất cứ khoản phí nào của các nhà mạng viễn thông như thiết bị điện thoại hiện đại. Giá của một chiếc máy bộ đàm cũng không quá đắt so với điều kiện tiền tệ hiện nay, nên người tiêu dùng có thể sử dụng chúng ngay cả trong các hoạt động thường ngày của cuộc sống.
 
Máy bộ đàm có công dụng như thế nào?
Nếu như ngày trước máy bộ đàm được ứng dụng đặc biệt để truyền phát tin tức giữa các doanh trại bộ đội, khi các cuộc chiến tranh đang diễn ra và cần thông báo rất nhiều kế hoạch khi ở cách xa nhau. Các nhà lãnh đạo sử dụng bộ đàm để thông báo kế hoạch, tin tức với các chỉ huy, đội trưởng… để cùng nhau dành giải phòng dân tộc.
Sau khi đất nước chúng ta giành được độc lập, giành được hòa bình lặp lại thì công dụng của chiếc máy bộ đàm vẫn được sử dụng rất phổ biến cho tới ngày nay. Tại các doanh trại quân đội, công an nhân dân hiện nay vẫn sử dụng chúng để liên lạc, để tập huấn, và làm việc…
Ngay cả trong cuộc sống hiện đại, máy bộ đàm cũng được sử dụng trong các tòa nhà chung cư, công ty, nhà xưởng. Các bác bảo vệ sử dụng chúng để có thể quản lý được xe cộ và con người ra vào một cách hiệu quả nhất.
Xem thêm: http://kinhbacjsc.vn/may-bo-dam-chinh-hang-chat-luong-tot-gia-ca-tot-nhat-nhat-hien-nay
Xem bài viết trước: http://camnangdulichvungmien.com/su-dung-may-bo-dam-gia-re-can-luu-y-dieu-gi/