Tân gia nhà mới nên tặng gì bạn đã biết chưa?

Tân gia là một buổi tiệc chúc mừng việc khánh thành một ngôi nhà mới của chủ nhà. Trong bữa tiệc, những người là họ hàng, bạn bè và người thân được chủ nhà mời tới để cùng chia sẻ niềm vui này. Những người đến dự sẽ mang theo một món quà ý nghĩa để chúc mừng cùng những lời chúc tốt đẹp đến với chủ nhà. Tuy nhiên, nhiều người đã mắc phải khó khăn trong vấn đề tân gia nhà mới nên tặng gì? Hãy cùng tìm hiểu để giải đáp thắc mắc này.
 
Những lưu ý khi chọn quà tân gia
Bạn muốn gây ấn tượng cho chủ nhà bởi những món quà độc đáo, thú vị mà vẫn mang được ý nghĩa nhất định, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau. Món quà đem tặng hiển nhiên sẽ mang một ý nghĩa tươi vui trong k hông khí của buổi tiệc chúc mừng vì thế, bạn không nên chọn những món quà là những vật dụng sắc nhọn. Bởi trong phong thủy, những vật dụng sắc nhọn làm quà tặng chúc mừng sẽ không tốt và ảnh hưởng đến chủ nhà. Chính vì vậy, bạn nên để ý đến vấn đề phong thủy để chọn lựa một món quà phù hợp nhất. Những món quà hợp phong thủy nghĩa là hợp với tuổi và bản mệnh của chủ nhà sẽ đem đến sự may mắn, tài lộc, suôn sẻ trong công việc của chủ nhà, những món quà này được chủ nhà yêu thích hơn cả, nó vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa có ý nghĩa đặc biệt tốt. Chọn quà loại như thế nào sẽ dựa vào mối quan hệ cấp bậc của bạn với chủ nhà. Quà sang trọng, cao cấp sẽ phù hợp với chủ nhà là sếp hoặc cấp trên của bạn và ngược lại, bạn có thể chọn món quà bình dân hơn mà hữu dụng cho những người là bạn bè hay đồng nghiệp của bạn.
Không nên gói quà bằng loại giấy có màu sắc tối, mà thay vì đó bạn nên chọn những màu sắc tươi tắn hơn tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Những món quà là thú nuôi cũng được cho vào danh sách không nên tặng bởi những sinh vật đến với môi trường mới sẽ không dễ dàng, thuận lợi. Để ý các tiêu chí trên, các bạn có thể chọn được món quà ưng ý nhất và phù hợp với túi tiền của mình, tìm được câu trả lời cho câu hỏi tân gia nhà mới nên tặng gì?
 
Tham khảo một số món quà tân gia được ưa chuộng
Tranh trang trí là món quà phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, không chỉ đa dạng về kiểu dáng, kích thước chất liệu mà còn phong phú cả về nội dung thể hiện trên bức tranh. Tranh về phong cảnh thể hiện ý nghĩa sự yên bình, đầm ấm, tranh là hoa hay con vật có những ý nghĩa riêng về sự may mắn, tài lộc,…Đồ gia dụng như bộ ấm chén, đồng hồ, đèn ngủ cũng khá được ưa chuộng. Và những bức tượng linh vật phong thủy, thần tài được nhiều người lựa chọn làm món quà gây ấn tượng độc đáo với chủ nhà.
Xem bài viết trước: