Tám sai lầm khi trang điểm làm đẹp

– Rứt đứt hoặc nhổ những sợi tóc bị chẻ ngọn: Hàng ngày, có một số chị em phụ nữ thường lấy móng tay rứt hoặc nhổ những sợi tóc bị chẻ ngọn, làm như vậy càng làm tổn hại tới mái tóc. Cách tốt nhất là hãy đi sửa lại mái tóc ngay.
– Mày rậm, mắt to: Có những chị em lại cho rằng nữ phải mày rậm, mắt to mới đẹp. Thế là chẳng cần để ý tới gương mặt của mình, vẽ mày vừa dài lại vừa thô, kẻ mắt vừa sâu vừa đậm, tạo ra một cảm giác rất khó coi, mất đi sự dịu dàng của phái đẹp.
– Trang điểm rồi mới sửa tóc: Một số chị em luôn có thói quen sau khi trang điểm rồi mới sửa tóc. Khi sửa mái tóc, hơi nóng thường khiến người ta khó chịu, nhăn nhó, và có cả mồ hôi làm cho “vôi ve” thêm nhòe nhoẹt. Vì vậy phải sửa tóc rồi mới… “vôi ve”.
– Làm cao lưỡng quyền: Một số chị em khi dùng kem thường tập trung xoa hai má làm cao lưỡng quyền lên, tạo ra 1 cảm giác hơi cứng.
– Thích bôi đẫm mi trên và mi dưới: Có người lại thích bôi sẫm cả mi trên lẫn mi dưới khi hóa trang “cửa sổ tâm hồn”, để tạo cho con mắt to ra. Song thực ra không cần thiết phải như vậy, chỉ cần bôi sẫm hàng mi trên là có thể đạt hiệu quả như ý muốn.
– Bốn mùa chỉ dùng một loại kem dưỡng da: Da người ta sẽ thay đổi tương ứng theo sự thay đổi của thời tiết 4 mùa. Vì vậy, nên phải chọn kem dưỡng da thích hợp với sự giao mùa xuân – hạ – thu – đông. Kem dưỡng da mùa hè phải dùng loại chống bắt nắng, hai mùa xuân và mùa thu, do khí hậu se khô, phải chọn kem dưỡng da giữ độ ẩm cho da. Mùa thu tốt nhất là dùng kem dưỡng da ban đêm.
– Chỉ sử dụng một loại son: Nói đến phái đẹp, ai chẳng dùng son môi. Song người ta thường quên đi hoặc xem thường màu sắc son môi và sự hài hòa giữa son môi với trang phục và môi trường. Bất cứ lúc nào cũng dùng một loại son môi thì quả là đơn điệu, và có phần kệch cỡm. Song nếu có mấy loại son môi để dung hòa màu sắc son môi với trang phục và môi trường thì hiệu quả thật bất ngờ.
– Chà sát mặt: Có người thích chà sát rất mạnh lên mặt khi rửa mặt hoặc lau mặt cho khoái, thậm chí cho rằng làm như thế mặt mới sạch. Song có biết đâu làm như thế lâu dần sẽ tổn hại đến da mặt. Điều đó cần hết sức tránh.