Tám loại thức ăn phòng chống ung thư

Đó là cà chua, các loại rau có màu xanh đậm, hành tỏi, cam quýt bưởi, rau thuộc các loại hoa chữ thập, đậu tương, cám mạch và sữa bò ít béo.
– Cà chua: Có các loại sắc tố đổ mà các loại rau khác không có. Loại sắc tố thiên nhiên này của cà chua làm cho vỏ cà chua đỏ, có thể tiêu diệt được một số gốc tự do thúc đẩy sự tạo thành tế bào ung thư, nên nó có tác dụng chống ung thư.
– Rau có màu xanh đậm: rau cải, rau diếp, rau chân vịt… Rau càng xanh đậm thì hàm lượng chất chống ôxy hóa càng cao, càng có hiệu quả chống ung thư.
– Hành tỏi: hành là loại rau xanh có chứa chất chống ung thư ruột, dạ dày, phổi và gan. Trong tỏi có hợp chất diệt các tế bào ung thư bằng cách ức chế tế bào ung thư phát triển.
– Hoa quả có họ cam quýt: như cam quýt, bưởi, loại quả giàu vitamin C và caroten, là chất chống ung thư tự nhiên, rất tốt cho ung thư tuyến tụy.
– Rau cải bắp, súp lơ, củ cải: rất giàu vitamin C, có thể chống ung thư rất tốt.
– Đậu tương: trong đậu tương có 5 chất chống ung thư, nó làm chậm hoặc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
– Cám mạch: có thể làm thoái hóa các tế bào ung thư, có tác dụng rất tốt với ung thư ruột kết.
– Sữa ít béo: chứa canxi, các vitamin A, B, C và D có tác dụng chống ung thư rất tốt.
Cách ăn sáng tốt nhất
Bữa ăn sáng rất có lợi cho tinh thần và thể chất của bạn, điều này đã được các chuyên gia dinh dưỡng công nhận. Tuy nhiên, không phải ăn bất cứ thứ gì cũng tốt mà cần phải có chọn lọc ra những thực phẩm phù hợp. Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học New York cho biết: Các bữa ăn giàu chất béo, protein và carbohydrat sẽ đưa bạn đến tình trạng viêm mô, có liên quan đến bệnh tim. Khi những người tham gia trong một cuôc nghiên cứu ở Mỹ về bữa ăn điểm tâm với thực phẩm của nhãn hàng McDonald, cung cấp năng lượng khoảng 3800 kilojun, protein thì viêm nhiễm gia tăng. Một nhóm khác cũng được cung cấp 3800 kilojun trong bữa điểm tâm, nhưng hầu hết là từ các loại trái cây và các loại có chất xơ thì không có sự gia tăng viêm nhiễn như vậy. Theo như các chuyên gia về dinh dưỡng, bữa ăn sáng chỉ nên cần số năng lượng từ 1250 đến 2000 kilojun, được cung cấp từ nước cam, trái cây, ngũ cốc giàu chất xơ, sữa ít chất béo và một lát bánh mì đen.