Sử dụng quá nhiều lông mi giả và những nguy cơ xảy ra với đôi mắt

Đôi mắt to tròn và hàng mi dài cong vút là ước mong của biết bao nhiêu cô gái, thế nhưng không phải bất cứ ai cũng có được vẻ đẹp này. Vì vậy, trong công nghệ trang điểm người ta sáng tạo ra mi giả để chị em có thể tha hồ làm đẹp. Nhiều người sử dụng lông mi hàng ngày để tự tin hơn mỗi khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, đây không phải là thói quen tốt vì sử dụng quá nhiều lông mi giả sẽ xảy ra nhiều nguy cơ với đôi mắt của bạn.

Làm gẫy, rụng lông mi thật

Khi gắn lông mi giả, lớp mi giả sẽ đè nén lên mi thật, gây ra sức nặng. Từ đó làm tổn thương mi thật và mí mắt. Bên cạnh đó, khi tháo mi giả có thể vô tình làm rụng những sợi lông mi thật do lớp keo gắn rất chặt.

su-dung-qua-nhieu-long-mi-gia-va-nhung-nguy-co-xay-ra-voi-doi-mat3

Đặc biệt, các chất có trong keo gắn mi giả có thể làm ngăn chặn sự phát triển của lông mi tự nhiên, thậm chí còn gây tổn thương và làm hỏng nang lông, khiến lông mi không thể mọc lại được.

 Khả năng dị ứng

Khả năng gây dị ứng khi gắn lông mi giả khá cao bởi chất liệu làm mi và thành phần của keo gắn dễ kích ứng với mắt. Điều này không chỉ khiến đôi mắt khó chịu mà về lâu dài có thể gây nhiễm trùng mắt và dẫn đến mù lòa.

Dễ gây nên các bệnh mắt

Các sợi mi giả có thể khiến mắt bị cộm, cọ sát vào mắt gây tổn thương. Cùng với đó, khi sử dụng keo để gắn mi hoặc khi dụi mắt có thể vô tình làm rơi keo vào mắt, gây nên những hậu quả khôn lường.

su-dung-qua-nhieu-long-mi-gia-va-nhung-nguy-co-xay-ra-voi-doi-mat

Hiểm họa từ việc gắn mi lông giả không chỉ là những tổn thương nhẹ như ngứa ngáy, sưng tấy mà có thể dẫn đến các bệnh về mắt như viêm mắt, viêm bờ mi, viêm kết mạc, hỏng giác mạc…

Dùng lông mi giả cần kết hợp chăm sóc

Từ những hiểm họa không ngờ của việc gắn lông mi giả, bạn hãy thận trọng và cân nhắc hơn khi sử dụng công cụ này. Bên cạnh đó, bạn cần biết cách chăm sóc lông mi mỗi ngày. Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên là giải pháp tốt để bạn sở hữu hàng lông mi khỏe đẹp.

  • Sử dụng tinh dầu oliu

Tinh dầu oliu có chứa nhiều dưỡng chất và vitamin E, B có khả năng kích thích mọc tuyến nang lông hoạt động mạnh, giúp lông mi mọc nhiều và dày hơn bình thường. Lấy cọ mềm thoa tinh dầu oliu lên hàng lông mi. Để khoảng 20 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm. Không chỉ có tác dụng với lông mi, dầu oliu còn có tác dụng tương tự với cả lông mày.

su-dung-qua-nhieu-long-mi-gia-va-nhung-nguy-co-xay-ra-voi-doi-mat5

  • Sử dụng tinh dầu dừa

Trong tinh dầu dừa có chứa nhiều acid béo và các vitamin giúp nuôi dưỡng sâu bên trong tuyến lông, kích thích tuyến lông phát triển để mọc dày và đen hơn. Thấm tinh dầu dừa vào tăm bông rồi bôi lên lông mi, để vậy ngủ qua đêm, sáng dậy rửa lại với nước. Làm 2 ngày/lần sẽ thấy hiệu quả rất tốt.

  •  Sử dụng nha đam

Trong nha đam có chứa nhiều tinh chất tốt cho cơ thể, không chỉ giúp trị mụn trứng cá, dưỡng da mà còn giúp cải thiện đôi lông mi, giúp chúng mọc nhanh và dày hơn.Lấy gel nha đam thoa lên lông mi, để khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Kiên trì thực hiện hằng ngày sẽ thấy hiệu quả sau khoảng 1 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *