Sống quá lười nhác dễ trở thành ngốc nghếch

Sau khi tiến hành điều tra trên diện rộng những khách du lịch, các nhà tâm lý học người Đức đã chứng minh được rằng, những du khách sống quá lười nhác và phóng túng trong các dịp du lịch, nghỉ ngơi thường trí lực dễ bị suy giảm.
Đa số du khách thường thích nằm dài bất động bên bể bơi, không hoạt động trí óc làm cho tế bào thần kinh thùy não trước bắt đầu bị co lại. Chỉ 5 ngày sau, trí tuệ của họ sẽ giảm 5%, 3 tuần sau sẽ giảm tới 20%. Do vậy, kỳ nghỉ quá nhàn rỗi rõ ràng là một hoạt động không lành mạnh, đặc biệt là những người mà mọi việc đều đã được người khác sắp đặt cho, chẳng cần phải động não chút nào thì càng không tốt.
Thường xuyên nổi nóng dễ bị điếc tai
Có người sau khi nổi nóng thính lực đột nhiên giảm xuống, y học gọi đó là tai điếc mang tính đột phát. Nếu phát hiện và chữa trị kịp thời thì chỉ một tuần sẽ khỏi, 80% sẽ khỏi hoặc hồi phục từng phần. Nếu kéo dài không điều trị thì do tổ chức cục bộ thiếu máu lâu dài, thiếu cả ôxy sẽ gây hoại tử, rất khó chữa lành.
Người nghiện đường, thích ăn mặn, tóc dễ bạc
Các nhà nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, hiện tượng người ít tuổi mà đầu đã bạc có liên quan nhiều tới việc ăn đường và muối quá nhiều. Ăn nhiều đường và muối là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch và cao huyết áp, từ đó làm máu cung cấp cho não không đủ, làm cho khả năng tổng hợp sắc tố đen của các nang lông và sắc tố đen hạ thấp, là một trong những nguyên nhân gây bạc tóc ở người trẻ tuổi.
Nguyên nhân thứ hai là thực phẩm mang tính axit làm cho hoạt tính của axit putiric giảm thấp, sự hợp thành tế bào sắc tố đen gặp trở ngại, tức là giảm bớt lượng tính dinh dưỡng cung cấp cho tóc. Do vậy ăn nhiều thực phẩm có tính axit và đường dễ làm cho người trẻ bị bạc tóc sớm.
Những thực phẩm không nên ăn lúc đói
– Chuối tiêu: Nếu ăn lúc đói sẽ làm lượng magiê tăng cao, phá hoại sự cân bằng của canxi và magiê trong máu, gây ức chế tim mạch.
– Tỏi: Ăn tỏi lúc đói sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày và thành ruột.
– Cà chua: Cà chua chứa nhiều chất nhựa quả, axit và một số thành phần dễ bị hòa tan. Nếu ăn lúc đói, những chất này dễ gây phản ứng với axit trong dạ dày, tạo ra các khối cứng khó tan, gây chướng và đau bụng.
– Cam quýt: Cam quýt giàu đường và axit hữu cơ, nếu ăn lúc đói sẽ làm lượng axit trong dạ dày tăng lên, làm tì, vị khó chịu, ợ chua, gây rối loạn chức năng của dạ dày và đường ruột.