So sánh khi cho thuê âm thanh tại các hội nghị và các chương trình ca nhạc

Khác với các chương trình, sân khấu ca nhạc trong các buổi lễ động thổ, lễ khánh thành, hay các đêm diễn ca nhạc đặc sắc, tổ chức hội nghị cũng cần sân khấu nhưng các vấn đề cần chú trọng lại khác hoàn toàn. Vậy nó khác biệt ra sao ? Bạn cần phải quan tâm đến những vấn đề gì ? Hãy cùng Đông Kinh Media điểm qua một vài nét khác biệt này nhé.

Điểm giống nhau khi cho thuê âm thanh tại các hội nghị và các chương trình ca nhạc 

Thuê âm thanh hội nghị và thuê âm thanh ca nhạc đều giống nhau ở chỗ cần một dàn âm thanh tuyệt vời. Và những người tổ chức đều quan tâm và đề cao vấn đề của micro phải thật tốt, thật hoàn chỉnh, không thể có tiếng rè, hay bị hỏng tiếng.
Điểm khác nhau khi cần thuê âm thanh ca nhạc và thuê âm thanh hội nghị
Có nhiều điểm khác biệt giữa việc thuê âm thanh hội nghị và thuê âm thanh ca nhạc
Thứ nhất thuê âm thanh ca nhạc thì yếu tố âm thanh của các nhạc cụ và giọng nói cần đề cao như nhau. Với những sự kiện thính phòng thì cần chất lượng âm thanh nhẹ nhàng, sâu lắng và trầm ấm. Còn với chương trình nhạc trẻ, thì âm thanh phải sôi nổi, nhộn nhịp với tiếng trống và tiếng bass cực cao. Thêm vào đó là chất lượng của mic phải hoàn hảo đến bước cuối cùng. Trong khi đó, âm thanh hội nghị thì yếu tố cách âm phải đặt lên hàng đầu rồi mới đến yếu tố âm thanh.
 
Thông thường một buổi hội nghị sẽ diễn ra trong phòng kín. Vì thế nên có sự cách âm của không gian trong phòng và ngoài phòng để có sự yên tĩnh cần thiết và tập trung cao độ của những người tham gia. Nếu tại buổi hội nghị mà nghe thấy tiếng nhạc xập xình, tiếng cười nói, đi lại sẽ làm loãng không khí. Đồng thời cũng gây khó chịu cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người đứng ra chủ trì buổi hội nghị đó. Và đó rất có thể là sếp của bạn.
Vấn đề khác biệt thứ hai là chất lượng của hệ thống âm thanh. Khi thuê âm thanh hội nghị, bạn thường sẽ quan tâm đến vấn đề loa có bị rè hay không, có kết nối tốt hay không là chủ yếu. Còn vấn đề loa có hay hay không, có âm trầm bổng sâu lắng hay không lại không bao giờ phải chú ý. Vấn đề đó chỉ dành cho các buổi ca nhạc, các chương trình văn hóa. Còn trong các buổi hội thảo chỉ cần âm phát ra chuẩn, tốt, không bị vỡ tiếng. Mọi người trong phòng đều nghe rõ tiếng của người phát biểu là ổn. Đôi khi còn cần phải chú trọng đến số lượng dàn loa nếu đấy là một buổi hội thảo lớn, số lượng trên 100 người.
 
Xem thêm: http://amthanhanhsangviet.com/thuong-hieu-cho-thue-am-thanh-hoi-nghi-noi-tieng/
http://amthanhanhsangviet.com/cac-quy-tac-khi-lap-dat-thanh-hoi-thao/
http://www.kienthucdienanh.com/news/detail/dich-vu-cho-thue-am-thanh-san-khau-72.html
http://www.doisongdinhduong.com/news/detail/dich-vu-cho-thue-am-thanh-san-khau-73.html