Sau khi tập thể thao thì để mồ hôi tự khô

Chúng ta thường bị ra mồ hôi ướt áo sau khi tập. Có người cứ mặc nguyên như vậy, để nhiệt độ cơ thể hong khô áo quần. Nhưng như thế dễ gây nên bệnh phong thấp và viêm khớp. Tốt nhất là nên lau khô người và thay quần áo sạch.
Lời nói đầu
Chào mừng bạn đến với vương quốc người mẫu, nơi của các ngôi sao đẹp và giàu có một cách không ngờ; nơi họ có thể hẹn hò với một ngôi sao nhạc rock, trở thành một nhân vật nổi tiếng, hoặc như Linda Evangelista từ chối ra khỏi nhà nếu người ta không trả cho cô ta thù lao 10.000 đô la một ngày.
Đó chính là hình tượng quyến rũ – những siêu người mẫu đã dựng lên hình ảnh của một diễn viên nổi tiếng và đã biến nghề người mẫu trở thành một trong những nghề được thèm muốn nhất trong thập niên chín mươi vừa qua. Thông minh, giàu có, nổi tiếng, và trên tất cả, đó là sự thành công – không còn nghi ngờ gì là nhiều nữ sinh đã mơ ước trở thành một siêu người mẫu! Dĩ nhiên, vòm trời siêu người mẫu chỉ dành cho một ít người may mắn. Nhưng ngoài những người mẫu như Helena, Naomi và Kate, có hàng chục ngàn người mẫu đang làm việc trong các lĩnh vực khác của công nghiệp người mẫu. Và một khi sự ham mê trở thành người mẫu vẫn tiếp tục, không chỉ có những bạn trẻ xinh đẹp đến gõ cửa các hãng môi giới. Từ những thiếu nhi cho đến những phụ nữ trung niên, đủ mọi mẫu người, đủ mọi kích thước và đủ mọi lứa tuổi đều đi làm người mẫu.
Cho dù bạn là một người dân Eskimo ở Bắc Cực, một phụ nữ ở bộ tộc Masai hay là một cô gái tóc vàng xứ Ice-land có nét mặt nhợt nhạt, thì công nghiệp người mẫu cũng không phân biệt đối xử. Nó không bỏ qua những kỹ năng, những trình độ hay kinh nghiệm nghề nghiệp có trước đó. Nó cũng không phân biệt đối xử dựa trên những giai cấp xã hội hay kinh tế : từ thành đến tỉnh, từ nhà cửa uy nghi cho đến những khu nhà tạm bợ, những người mẫu đổ xô đến từ mọi nẻo đường đời.
Rõ ràng là người ta đã thay đổi thái độ khi những nhân vật chủ chốt trong công nghiệp người mẫu đã điều chỉnh lại ý niệm của họ về hình nộm. Những khái niệm trước đây về bất kỳ cái gì gọi là “lý tưởng” đang nhanh chóng bị xua tan bởi một dòng mới người mẫu, người đẹp lộng lẫy không ai chối cãi, nhưng là một vẻ đẹp không theo một qui ước nào. Ví dụ, Stella Tennant, người có một cái mũi to, môi mỏng và mang một vẻ cáu kỉnh; Guenievere, Iris Palmer và Esther với khuôn mặt vòng vèo; hoặc cô người mẫu Kate Moss chẳng cao lắm, người mà cùng với Sophie Dahl đã cho thấy các thông số đều phải thay đổi hết.