Sau khi bơi phải xúc miệng ngay

Mấy năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh răng của thanh thiếu niên trong mùa hè tăng lên rõ rệt. Các chuyên gia răng miệng cho rằng, điều này có liên quan tới việc sau khi họ bơi không xúc miệng. Để giữ vệ sinh cho nước trong bể bơi, thông thường người ta bơm thêm Clo vào nước, như vậy sẽ làm tăng nồng độ axit clohyđric trong nước, mà chất này lại có tác dụng ăn mòn men răng rất cao. Do đó, để bảo vệ men răng, những người thích bơi lội sau khi bơi xong chớ quên đánh răng hoặc xúc miệng.
Kính mắt màu xám phòng tia tử ngoại tốt nhất:
Qua thời gian nghiên cứu lâu đài, các chuyên gia cho rằng, kính mắt có mắt màu xám là tốt nhất, bởi màu xám là màu trung tính, là màu yếu nhất so với bảy màu của quang phổ ánh sáng. Khi đeo kính này sẽ có cảm giác râm mát, có tác dụng bảo vệ mắt rất tốt. Sau màu xám là các màu lục, nâu, xanh và màu nước chè. Nhưng cần chú ý là, màu kính mắt không nên sẫm quá, nếu không sẽ làm đồng tử mở rộng hơn, tia tử ngoại sẽ vào mắt nhiều hơn. Do vậy, mắt kính quá đỏ hoặc quá xanh đều không tốt cả.
“Hút thuốc bị động” có thể dẫn tới viêm tai giữa cho trẻ em
Các nhà khoa học Mỹ gần đây qua nghiên cứu đã chứng minh được rằng, sở dĩ trẻ em trong độ tuổi đi học chiếm ¼ trong số bệnh nhân bị viêm tai giữa thì một trong những nguyên nhân chủ yếu là do chúng phải sống trong môi trường “hút thuốc bị động”.
Theo thống kê, trẻ em phải sống trong môi trường có hai người hút thuốc trở lên thì nguy cơ mắc bệnh viêm tai giữa cao hơn 85% so với những trẻ em khác. Nếu người mẹ hút hơn 10 điếu thuốc một ngày thì tỉ lệ con cái bị viêm tai giữa tới 65%. Các chuyên gia kết luận, nếu trẻ em trong độ tuổi đi học tránh được môi trường khói thuốc thì tỉ lệ bị viêm tai giữa sẽ giảm rất nhiều.
Dùng tăm xỉa răng có thể gây đau nửa đầu
Có bệnh nhân đau nửa đầu đã lâu tới khám, các bác sỹ đã phát hiện, răng hàm số 2 và 3 thuộc hàm dưới do thường xuyên bị tăm xỉa vào kẽ răng gây ra tổn thương, dẫn tới viêm tủy răng. Các bác sỹ đã điều trị cho răng hết đau, đồng thời bệnh đau nửa đầu cũng khỏi hẳn.
Người uống rượu lâu cần đề phòng thiếu vitamin K
Người uống rượu lâu dài liên tục, cho dù lượng rượu không nhiều, nhưng do tác dụng của rượu etila có thể gây trở ngại trong việc hấp thụ vitamin K của cơ thể, gây khó khăn cho cơ chế đông máu, nên có khuynh hướng hay bị xuất huyết. Do vậy, những người này cần thường xuyên bổ xung vitamin K đề phòng xuất huyết. Khi thấy xuất hiện xuất huyết nhẹ ở lợi và niêm mạc da, cần phải ngừng uống rượu và tiêm bắp vitamin K để phòng xuất huyết mở rộng.