Rau cần tiêu mỡ

Các nhà khoa học Italia qua nhiều nghiên cứu cho biết, ăn rau cần với tương làm từ lạc, ngày 2 bữa, mỗi bữa 20g, trong một tuần thì có thể giảm 2 kg mỡ. Họ giải thích rằng, rau cần chứa một lượng nước lớn và rất giàu chất xơ, do đó, có chứa một số chất hóa học kích thích tiêu mỡ toàn thân.
Ăn trứng gà thường xuyên phòng bệnh ngớ ngẩn
Ăn nhiều thức ăn có hàm lượng prôtêin và hoócmôn cao có thể duy trì và nâng cao trí nhớ, mà trứng gà là một trong những loại thức ăn như vậy. Nếu sợ lượng coletxteron quá cao mà kiêng ăn trứng gà thì sẽ dễ gây ra thiếu máu và mạch máu bị giòn, đồng thời còn làm cho con người sớm già, thậm chí còn phát sinh bệnh ngớ ngẩn ở người già.
Bữa sáng nên ăn thịt nạc và hoa quả
Bữa sáng đa số người thường ăn đường bột là chính. Do thức ăn chứa tinh bột có thể làm tăng hàm lượng huyết thanh trong não, nên không làm người ta đạt tới đỉnh cao trong tư duy. Lạp xưởng và thịt hun khói có hàm lượng mỡ và coletxteron cao, khó tiêu hóa, làm cho máu có xu hướng chuyển dịch từ não xuống dạ dày và đường ruột do đó mà làm giảm tính sắc bén và tư duy của đại não. Các nhà khoa học cho rằng, một bữa ăn sáng tốt phải có lượng mỡ thấp, do vậy cần phải dùng thêm ít thịt nạc, hoa quả hoặc nước quả.
Ăn cá ở mỗi người mỗi khác
– Cá: là một loại thức ăn ngon, giàu dinh dưỡng nên ai cũng thích ăn. Nhưng thuộc tính của cá mỗi loại mỗi khác, gồm ôn, mát, hàn và nhiệt. Khi ăn cá phải theo thể chất mỗi người mà lựa chọn ra các loại cá khác nhau mới có tác dụng tốt được.
– Lươn: Tính ôn, ngọt, có tác dụng bổ hư sinh huyết, thích hợp cho phụ nữ sau khi sinh đẻ mà cơ thể suy nhược, nhưng người nhiệt không ăn nhiều.
– Cá mè: Tính ôn, lợi tiểu tiêu thũng, thông sữa ngừa ho. Phụ nữ bụng báng, thiếu sữa và bệnh ho thì nên ăn cá này rất tốt.
– Cá trích: Tính bình, kiện tỳ lợi thấp, ích gan, tiết sữa, ăn nhiều không gây trở ngại gì.
– Trạch: Tính bình, làm ấm dạ dầy, tráng dương, lợi thủy, tiết sữa. Tác dụng tốt cho đàn ông liệt dương, phụ nữ cho con bú mà thiếu sữa.
– Ba ba: Tính bình, bổ gan thận, ích khí thanh nhiệt, nhưng người ngoại tà chưa hết, hàn nhiệt nội thịnh thì không được ăn.
– Cá mực: Tính bình, bổ gan thận, lợi máu, điều kinh, ăn nhiều cũng không hề gì.