Phương pháp sử dụng dung dịch dầu để cắt tỉa móng tay

Phương pháp này rất có ích lợi đối với các loại móng tay có khía, dễ bị gãy hoặc có lớp da ngoài quá khô, đồng thời nó còn làm cho lớp da tay được mềm mại và tươi nhuận.
Trình tự thực hiện:
1.Dùng dầu cải hoặc dầu olive hay các loại dầu chuyên dùng có bán ở chợ, bỏ vào trong máy làm móng và đưa chúng lên một độ ấm thích hợp.
2.Thực hiện trình tự cắt tỉa giống như trên, nhưng thay vì đem ngâm móng tay vào chậu nước, ta đem ngâm chúng vào trong chất dầu đã làm ấm.
3.Dùng dầu massage phần bàn tay và cổ tay, sau đó dùng phương pháp đã chỉ dẫn ở trên để cắt bỏ phần da ngoài, lúc này không cần thoa dầu ở phần da ngoài.
4.Sử dụng khăn lông ướt và nóng để lau sạch lớp dầu trên đôi tay của khách.
5.Dùng thuốc chùi sơn móng tay chà lên móng, trước khi sơn nước lót phải lau sạch những chất dầu còn dính trên móng tay.
6.Sau đó tiếp tục hoàn tất công việc theo trình tự đã chỉ dẫn ở trên.
Cắt tỉa móng tay cho nam giới: Nam giới thông thường thích cắt tỉa hình móng tay của mình hơi có tính cách bảo thủ, ta chỉ việc dùng dũa sắt dũa thành hình tròn hoặc hình vuông dùng dầu sơn móng tay loại khô thay cho dầu sơn móng tay dạng chất dịch. Những công cụ, vật liệu và các vật phẩm cần dùng khác đều giống như khi thực hiện một bộ móng tay thông thường, đồng thời trình tự thực hiện cũng giống như những điều chỉ dẫn ở trên và chỉ dừng lại ở giai đoạn sơn nước lót.
-Phương pháp mài bóng móng tay (áp dụng trong tình huống cho phép): sử dụng một miếng cao su nhỏ (loại dùng để mài) phủ lên bề mặt của dụng cụ mài bóng móng tay, mài theo hướng đi xuống, bắt đầu từ chân móng tay đi xuống dưới đầu móng, mài cho đến khi nào cảm thấy móng tay được tròn láng, sạch sẽ và tươi nhuận thì dừng lại, nhằm tránh cảm giác nóng khi ma sát, ta không nên áp tay quá chặt lên mặt ngoài móng tay của người khách. Phương pháp chà bóng móng tay còn làm cho máu được dồn đến đầu móng tay, đồng thời còn làm cho nó được trơn láng, phô bày được vẻ tươi nhuận tự nhiên.
Sau khi rửa sạch và lau khô móng tay ta tiếp tục công việc cắt bỏ phần da ngoài nếu như sử dụng thuốc làm bóng thì không cần thực hiện giai đoạn mài bóng. Cách sử dụng thuốc làm bóng cũng theo điều đã chỉ dẫn ở trên. Công việc cắt tỉa móng tay khi được thực hiện ở trong giai đoạn phòng nhỏ
Trong trường hợp này, ta không thể thực hiện cắt tỉa móng tay ở trên bàn mà phải thực hiện song song với những phục vụ khác, ví dụ khi một người đang uốn tóc, gội đầu hoặc sấy tóc thì ta có thể nhân đó mà thực hiện công việc cắt tỉa móng tay.