Phương pháp phun rưới

Căn cứ theo lời chỉ dẫn của nhà sản xuất mà hòa thuốc trung hòa với nước. Đặt khách nằm ở trên ghế gội đầu giống như phương thức gội đầu vậy.
Dùng tấm choàng phủ quấn vòng quanh cổ người khách, để tránh những giọt thuốc rơi vãi trên người họ. Dùng ly thủy tinh hoặc ly cao su, đổ cẩn thận lên những nếp cuốn khoảng nửa ly thuốc trung hòa, để cho mỗi một cuốn tóc đều có thể thấm ướt hoàn toàn thuốc trung hòa, cứ thực hiện động tác trên từ hai đến ba lần.
Thuốc trung hòa: bất luận là sử dụng thuốc trung hòa theo phương pháp nào, phương pháp tẩy trừ cũng chỉ có hai loại. Thế nhưng ta cũng phải thực hiện theo lời chỉ dẫn của nhà sản xuất.
Phương pháp thứ nhất: sau khi bôi thuốc xong, ta giữ thuốc được lưu lại trên tóc khoảng từ 5 đến 8 phút. Sau đó dùng nước ấm xối lên, kế đến dùng nước lạnh để rửa, lúc này tóc cứng trở lại bình thường. Dùng khăn khô chấm khô nước một cách nhẹ nhàng, đồng thời cẩn thận tháo gỡ những ống cuốn ra và tiến hành thổi thành kiểu tóc theo ý mình.
Phương pháp thứ hai: Sau khi bôi thuốc xong, ta giữ thuốc được lưu lại trên tóc từ 5 đến 8 phút. Sau đó cẩn thận gỡ ống cuốn ra nhưng không được kéo thẳng tóc. Lúc này lại dùng thuốc trung hòa bôi lên tóc. Thời gian để xử lý thuốc trung hòa là 1 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch sau đó có thể tiến hành thổi thành kiểu tóc theo ý mình.
Phụ chú: Trừ khi tóc phải được xử lý thuốc trung hòa một cách chính xác và hoàn toàn, nếu không việc uốn tóc sẽ không thể hoàn thành một cách mỹ mãn được, có khi còn gây tổn thương đến bộ đầu tóc.
Trình tự thực hiện: Sử dụng ống cuốn thẳng dạng lớn, đương nhiên là trong quá trình quấn tóc có hơi khác so với cách quấn của những ống cuốn khác. Đầu tiên bắt tay quấn từ phần tóc ở trước trán lên đến đỉnh đầu, phần tóc ở phía sau cổ thì chừa lại sau cùng, đồng thời kích thước ống cuốn khi sử dụng ở phần sau cổ phải dùng loại nhỏ hơn.
Ống cuốn: đối với loại nếp dợn có tính vĩnh cửu ta nên sử dụng loại ống cuốn thẳng để cho toàn bộ nhúm tóc có được hình dạng giống nhau.
1.Đỉnh đầu và hai bên – sử dụng ống cuốn lớn (dày)
2.Phần sau cổ – sử dụng ống cuốn nhỏ (mỏng)
3.Phần chính giữa – sử dụng ống cuốn có kích thước trung bình.
Công viêc dọn dẹp:
1.Thu dọn những vật phẩm đã sử dụng.
2.Rửa sạch và khử trùng những dụng cụ.
3.Rửa sạch và khử trùng đôi tay.
4.Ghi lại những số liệu cần thiết để làm tư liệu.