Phương pháp massage bàn tay

Mỗi khi làm xong một bộ móng tay, ta lại tiếp tục thực hiện một lần công việc massage bàn tay để làm cho đôi tay của khách được linh hoạt và tươi mát.
Trình tự thực hiện:
1.Cầm lấy tay của khách, dùng nước thuốc thoa tay vỗ nhẹ lên phần lưng bàn tay của khách, kế tiếp thoa lên ngón tay và cổ tay.
2.Nắm chặt lấy bàn tay của khách (hình vẽ 1) di động từ từ lòng bàn tay từ phía trước ra phía sau và ngược lại, mục đích làm giãn nở cổ tay, thực hiện động tác này 3 lần.
3.Nắm chặt lấy ngón tay (hình 2) kéo nhẹ mỗi ngón tay để làm giãn nở phần đỉnh đầu và các khớp xương của ngón tay. Đặt ngón tay hơi cong, ngón tay cái của người thực hiện massage di động qua lại ở phía trên đầu ngón tay.
4.Đặt cùi chỏ của khách lên trên bàn nắm chặt bàn tay đưa lên phía trên (hình 3) dùng phần bụng ngón tay cái massage lòng bàn tay của người khách massage theo nhiều hướng và dùng động tác xoay tròn, động tác này có thể làm thư giãn hoàn toàn lòng bàn tay.
5.Đặt cánh tay của khách lên trên bàn, nắm chặt phần chân móng tay, xoay nhẹ thành hình vòng tròn lớn, sau khi làm xong ấn nhẹ lên đầu ngón tay (hình 4), làm liên tiếp 3 lần.
6.Nắm lấy bàn tay của khách (hình 5) massage phần cổ tay, sau đó đẩy bàn tay lên phía trên và xoay chuyển quanh cổ tay, sau khi thực hiện xong lại trả về vị trí cũ, liên tiếp thực hiện đúng 3 lần.
7.Cuối cùng, massage ngón tay, trước hết bắt đầu từ chân ngón, xoay chuyển, tạm dừng và đồng thời ấn nhẹ (hình 6), làm liên tiếp 3 lần.
8.Đổi sang bàn tay khác, thực hiện công việc massage như những điều đã chỉ dẫn ở trên.
Phương pháp cắt tỉa móng tay bằng động cơ điện: Loại máy cắt tỉa móng tay là một dụng cụ có thể dùng nhiều bộ phận phụ thuộc để thực hiện nhiều công việc theo những ý muốn khác nhau.
Hình 1: dùng bánh xe giấy nhám mài máy tay.
Hình 2: cách cầm chính xác máy đẩy da.
Hình 3: Sử dụng máy đẩy da để đẩy lui và làm giãn nở lớp da ngoài.
Hình 4: Sử dụng bàn chải đánh văng những phần còn dư của lớp da ngài.
Hình 5: Sử dụng máy mài bóng để sơn lên móng tay loại sơn móng tay khô.
Hình 6: Dùng máy mài bóng massage móng tay, việc này sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu ở đầu ngón tay.
Trước khi sử dụng loại máy này, ta cần nghiên cứu tỉ mỉ sách hướng dẫn và sử dụng theo lời chỉ dẫn của hãng chế tạo.