Phương pháp dùng tay cuốn tóc kiểu chiều ngang mặt nước

Thực hiện dạng tóc ở đỉnh đầu
Lợi dụng ngón trỏ của tay trái làm mức ngắm, chải dọc theo hình tròn để thành hình phần tóc ở đỉnh đầu. Bắt đầu chải từ chân tóc, mỗi lần chia đoạn từ 3,5 – 5 cm dần dần lên đến đỉnh đầu.
Cách tạo 1 nếp dợn ở trên tóc: dùng ngón tay trái đặt trực tiếp lên nếp thứ 1, đem lược ấn thẳng và phía dưới ngón trỏ, răng lược hơi nhếch lên phía trên và kéo tóc về phía đầu ngón tay khoảng 2,5 cm.
Răng lược lúc này vẫn cắm vào trong nếp dợn, đè ngang lược xuống để nếp dợn được giữ yên vị trí.
Sau khi lấy tay trái lên, ta đặt ngón giữa vào chỗ ngón trỏ hồi này và ngón trỏ thì được đặt ở chỗ răng lược. Khép 2 ngón tay lại để làm chắc thêm nếp dợn và đồng thời ấn 2 ngón tay xuống.
CHÚ Ý: chớ có dùng tay đẩy hoặc kéo để làm tăng thêm độ cao của nếp dợn. Động tác này sẽ làm tóc biến dạng và làm hư đi dáng tóc cơ bản đã phân đoạn từ lúc đầu.
Không nên lấy lược ra mà chỉ quay răng lược xuống, chải tóc theo hướng hình sin để tạo dáng lõm xuống.
Cứ làm theo trình tự này, hết đoạn này đến đoạn khác, cho đến khi nào đến đỉnh đầu mới thôi, lúc này nếp dợn sẽ hướng ra phía ngoài.
Mỗi một chỗ lồi lên hay lõm xuống của nếp dợn phải hài hòa với nhau, khoảng trống giữa chỗ dợn không được tách rời xa.
Cách tạo nếp dợn thứ 2: Bắt đầu từ đỉnh đầu, hướng di chuyển ngược lại với cách làm nếp dợn thứ 1. Kéo lược hướng từ đầu ngón trỏ về phía ngón trỏ để tạo ra hình dáng của nếp dợn thứ 2. Tất cả những động tác đều làm theo phương thức ngược lại cho đến khi đụng chân tóc thì ta đã hoàn thành xong nếp dợn thứ 2.
Cách tạo nếp dợn thứ 3: động tác tạo ra nếp dợn thứ 3 cũng giống như động tác tạo nếp dợn thứ 1, nhưng mà, nếp dợn thứ 3 bắt đầu từ chân tóc, kéo ra phía sau đầu.
Cứ thế mà tiếp tục thay đổi phương hướng cho đến khi nào hoàn tất.
Bến trái đầu
ứng dụng trình tự cũng giống như làm phần bên phải, dùng ngón tay để cuốn tóc ở phần bên trái.
Trình tự
Trước tiên chải tóc.
Bắt đầu từ chân tóc, tạo ra nếp dợn thứ 1, làm từ đoạn này đến đoạn khác cho đến khi nào gặp phải nếp dợn thứ 2 mới thôi.
Những nếp dợn cần phải phối hợp đều với nhau để nó không bị rời hoặc sole với những nếp dợn bên phải.