Phương pháp choàng vai

Để khoảng 1/3 độ rộng của khăn áp vào phần cổ trước của khách, phần còn lại được phủ trên vai của họ. Sau đó mời khách giữ chặt lấy khăn lông ở một góc độ thích hợp, đợi đến khi tấm choàng được phủ lên trên tấm khăn lông và đâu đó được cố định thì mới buông ra.
PHƯƠNG PHÁP CHOÀNG VAI KHI SẤY TÓC, NHUỘM TÓC VÀ BẢO VỆ ĐẦU TÓC:
Đối với những công việc như sấy tóc, nhuộm tóc, bảo vệ tóc và các dạng làm tóc ướt khác, đều có vài phương pháp choàng phủ vai, nhưng điều quan trọng nhất là không nên để nước thuốc hóa học rơi trên cổ của quý khách. Loại thuốc hóa học này có thể tác dụng lên da, thậm chí làm hư hại đến quần áo của quý khách. Trong quá trình phục vụ, cần phải tạo cho người khách 1 cảm giác thoải mái, dễ chịu. Thái độ nghiêm túc trong việc bảo hộ quý khách và y phục của họ cũng tương đối quan trọng.
Các phương pháp choàng vai dưới đây chỉ là một trong nhiều kỹ xảo được áp dụng, chúng ta có thể tham khảo và thực hiện.
Trình tự:
Đem tấm choàng phủ một cách thoải mái rộng rãi ở phía trước người khách.
Kế đến đem khăn lông lên trên đỉnh đầu của họ.
Khăn lông tuột xuống sẽ bao quanh lấy phần cổ, để 1/3 độ rộng của khăn phủ ở trên vai, 2/3 còn lại sẽ dựng đứng lên và bao quanh phần cổ đó.
Điều chỉnh tấm vải choàng trên khăn lông, đồng thời đem dây buộc tấm choàng kết thành nơ hoặc cột chặt.
Đem phần khăn lông đang dựng đứng mà bẻ gập xuống phủ lên tấm choàng vai.
Lúc này, người khách và quần áo của họ đề có thể đảm bảo an toàn. Không bị dính phải bất cứ loại thuốc hóa học nào.
PHƯƠNG PHÁP CHOÀNG VAI TRONG CÔNG VIỆC LÀM KIỂU TÓC KHÔ:
Đối với phương pháp choàng vai trong công việc làm kiểu tóc khô có hơi khác so với những điều đã nói ở trên, tuy nhiên cách sử dụng tấm choàng đại khái cũng gần giống như thế. Nhưng, điều cần lưu ý nhất là không được để phần da thịt của khách tiếp xúc với tấm choàng. Trong công việc làm kiểu tóc khô thật sự không chú trọng lắm đến cách sử dụng khăn lông, phần lớn chỉ sử dụng vải quấn cổ. Đương nhiên sử dụng miếng vải quấn cổ không những hợp vệ sinh mà vẫn đủ để bảo vệ cho quí khách rồi.
Trình tự:
Đem miếng vải quấn cổ quấn quanh phần cổ của người khách.
Đem hai đầu của miếng vải đó xếp lại và nhét vào trong.
Hãy cẩn thận điều chỉnh tấm choàng vai đang quấn quanh cổ của khách.