Phương pháp chấn động

Động tác này thực hiện được là nhờ vào sự tới lui mau lẹ của 2 cánh tay người nhân viên massage, đồng thời các ngón tay của họ phải áp chặt vào bộ vị massage. Đây là động tác rất là kích thích, ở mỗi một điểm chỉ thực hiện trong vài giây. Để tạo ra được sự chấn động này ta cũng có thể nhờ vào máy chấn động. Vận động đốt sống. Chỉ được dùng cho massage tay và chân.
Những việc cần chú ý khi massage khuôn mặt
1. Tạo ra cho người khách cảm giác dễ chịu, thoải mái
2. Làm cho không khí trong phòng làm việc được trong sạch yên tĩnh
3. Sắp xếp những vật dụng cần thiết cho ngay ngắn chỉnh tề và vệ sinh
4. Thực hiện theo trình tự nhất định
5. Nếu như đôi tay của mình bị lạnh, thì phải nhúng qua nước ấm trước khi tiếp xúc với da thịt của khách
6. Cắt tỉa móng tay, đứng nên để quá dài, quá nhọn
Những huyệt thần kinh vận động ở mặt và cổ: Nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong việc massage khuôn mặt, nhà thẩm mỹ cần phải thông suốt được các huyệt thần kinh vận động, bởi vì nó ảnh hưởng đến lớp cơ nhục bên trong cổ và mặt.
Buổi sáng ngủ dậy dùng nước cần cẩn thận
Buổi sáng, khi ngủ dậy mở vòi nước, nước chảy ra thường có màu vàng và hơi đục. Đó là nước trong đường ống kim loại, do tiếp xúc thời gian lâu với ống kim loại mà bị ô nhiễm gây ra.
Các chuyên gia phát hiện, nước trong vòi qua một đêm hoặc vòi không sử dụng thường xuyên thường có lượng lớn khuẩn hình que. Dùng thứ “nước chết” này lâu dài sẽ sinh ra đau ngực, ho, đau nửa đầu, buồn ngủ, ý thức kém rõ ràng… là những triệu chứng thuộc hệ thống thần kinh trung, có khi còn gây đau bụng, nôn ọe nữa…
Vì vậy, sáng sớm khi dùng nước máy, cần phải xả bỏ “nước chết” đó đi, chờ nước chảy ra thật trong hãy dùng.
Gds*eaeDưa chuột, cà chua không nên ăn cùng nhau
Hai loại quả này giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Người ta thường dùng chúng để ăn sống hoặc xào, tạo màu sắc đẹp cho món ăn. Nhưng xét từ góc độ dinh dưỡng thì làm như vậy là không khoa học.
Dưa chuột có một chất dung môi có thể phân giải vitamin C và phá hoại nó còn cà chua lại giàu vitamin C. Nếu cùng ăn hai thứ một lúc thì vitamin C sẽ bị phá hủy, mức độ vitamin càng nhiều thì sự phá hoại càng nghiêm trọng hơn, vì vậy không nên cùng ăn chúng với nhau, tốt nhất là xào riêng và ăn riêng. Ngoài ra, trong cà chua cũng chứa nhiều vitamin C, vậy nên tránh không ăn cùng với dưa chuột.