PHỦ TẤM CHE LÊN VAI

Dùng miếng khăn choàng cổ hoặc khăn lông quấn quang phần cổ của quý khách.
Điều chỉnh miếng vải phủ vai che lên miếng khăn choàng cổ hoặc khăn lông.
Sau đó đem miếng khăn choàng cổ hoặc khăn lông xếp ở trên sợi dây buộc áo choàng vai
Lấy kẹp tóc và lược ở trên đầu xuống.
Nếu như khăn lông ngắn nên gấp khăn theo hình tam giác thì sẽ không những làm tăng thêm độ dài mà đồng thời cũng có thể coi như một cái cổ áo cao, giúp cho việc bảo vệ quí khách tốt hơn.
CHÚ GIẢI:
Sử dụng khăn lông hay miếng vải choàng cổ có 2 điều lợi: thứ nhất là hợp vệ sinh, thứ hai là có tác dụng bảo vệ họ. Cho dù là có khăn lông hoặc miếng vải choàng hay không thì cũng phải hết sức lưu ý: không thể để nó tiếp xúc trực tiếp với áo choàng và phần da thịt của khách, bởi vì áo choàng sử dụng cho nhiều người khách, nó có thể gây ra những bệnh tật hoặc bệnh truyền nhiễm.
Phương pháp che phủ vai lúc gội đầu, bảo dương da đầu và tóc cho đến chỉnh hình những đầu tóc ướt. Đối với công việc gội đầu, chỉnh hình những đầu tóc ướt hoặc việc bảo dưỡng tóc và da đầu, lúc choàng phủ vai nên chú ý ngăn ngừa 1 cách có hiệu quả để tránh làm ướt quần áo và khuôn mặt của khách.
Trình tự:
Đem chiếc khăn lông nhỏ phủ ngay lên vai của khách, điều chỉnh khăn lông sao cho 1/3 độ rộng của khăn áp vào phần cổ trước của khách, những phần còn lại thì phủ yên trên vai. Lấy hai đầu của khăn đặt ở vị trí dưới cằm, đồng thời bẻ ở phía trước vào giống như dạng cổ áo vậy.
Lcus sắp gội đầu thì dùng áo choàng đặt ở phía trước ở khoảng giữa vị trí khăn lông đã phủ lúc đầu, đồng thời đem sợi dây buộc áo choàng quấn vào cổ của khách. Sau đó dùng loại kim đặc biệt hoặc kẹp giữ cố định hoặc có thể dùng sợi dây choàng buộc chắc ở phần cổ sau của khách.
Phần khăn lông áp vào phần cổ trước của khách có thể bẻ lên phần trên tấm áo choàng để tấm choàng không thể tiếp xúc với phần da thịt của khách.
Sau đó dùng tấm khăn lông thứ hai choàng lên vai cho khách, đồng thời dùng loại ghim đặc biệt tương đối lớn hoặc kẹp giữ cố định ở phía trước.
Một phương pháp khác: trải tấm khăn lông nhỏ ra, xếp thành hình tam giác, đặt ở trên vai của quý khách, đồng thời lấy hai đầu khăn giao nhau đặt ở nơi dưới phần cằm rồi sau đó chỉnh cái khăn cho ngay ngắn lại.