Phân tích cấu tạo của tóc và da đầu

Trước khi uốn tóc cho khách, ta cần phải nhận định tỉ mỉ tình trạng tóc và da đầu của họ. Phương pháp làm có tính chuyên nghiệp này, cần phải có tư liệu thật đầy đủ như:
-Tình trạng da đầu.
-Phân biệt lỗ tóc.
-Tính chất của tóc.
-Tính đàn hồi của tóc.
-Mật độ của tóc.
-Độ dài của tóc.
Tình trạng da đầu: Trước tiên cần phải kiểm tra thật tỉ mỉ toàn bộ da đầu. Nếu như trên da đầu có vết xây xát, thì khi uốn tóc lạnh sẽ dễ gây nguy hiểm cho khách. Những da đầu dễ bị cảm ứng và những đầu tóc bị tổn thương quá độ thì cần phải đợi sau khi tình trạng được cải thiện thì mới có thể uốn tóc.
Lỗ tóc: Đây là nơi tóc có năng lực hấp thụ được chất dịch thể. Do bởi nước có ảnh hưởng tới đặc tính của tóc về một phương diện nào đó, cho nên công việc phân tích phải thực hiện trước khi gội đầu, hay nói khác đi chính là tiến hành việc phân tích lúc tóc hãy còn đang khô. Sức hấp thụ của tóc có mối liên quan rất mật thiết đến tốc độ tiếp thu chất dịch thể. Tốc độ hấp thụ đó quyết định từ lỗ hở của tóc. Sauk hi phân tích chính xác căn cứ vào lỗ tóc ta có thể quyết định sử dụng nồng độ của thuốc uốn tóc như thế nào. Nếu không quan sát tường tận trước sẽ rất dễ gây tổn hại đến tóc của khách. Thời gian uốn lạnh, hoàn toàn căn cứ vào lỗ tóc là điểm chủ yếu. Nếu như tóc có hơi nhiều lỗ tóc, thì thời gian cần thiết để uốn tóc tương đối ít, và lại cần phải sử dụng thuốc uốn tóc hơi ấm. Mức độ mà tóc có thể hấp thụ được thuốc uốn tóc lạnh có liên quan đến lỗ tóc, nhưng hoàn toàn không có liên quan đến tính chất của tóc. Lỗ tóc có thể chịu ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố như: tình hình sức khỏe của khách, khí hậu, độ cao, độ ẩm, tóc bị phơi dưới ánh nắng mặt trời và ở trong gió, cho đến việc thường xuyên sử dụng thuốc gội tóc có tính chất quá mạnh hoặc giả là việc xử lý tẩy nhạt màu tóc hoặc nhuộm tóc.
Phương thức thực hiện thắt bím xếp theo dạng hột bắp
Phương thức này là thực hiện những lọn tóc bím dài và nhỏ giống như những hạt bắp xếp thành hàng, kiểu thắt bím này cũng thích hợp ở trẻ em hoặc người lớn.
Trình tự:
-Trước tiên phải quyết định xong kiểu tóc.
-Chia tóc thành những nhóm nhỏ và bện lại theo phương thức bện tóc lộ ra ngoài.
-Cứ tiếp tục thực hiện động tác này cho đến khi nào thực hiện xong toàn bộ phần tóc trên đầu (hình 1).
Kiểu tóc này thường dành cho các cô gái trẻ, nó có những nét độc đáo riêng biệt.