Phải tập đều đặn hàng ngày

Không phải ai cũng có đủ thời gian và điều kiện để kiên trì tập luyện hàng ngày. Nếu không thể ngày nào cũng dành ra một khoảng thời gian cho việc tập luyện, thì có thể cách quãng một hai ngày tập cũng được. Những người thường xuyên luyện tập bằng các thiết bị thể thao hễ phải đi công tác, không có thiết bị tập thì rất lo rằng công sức tập luyện của mình bao lâu nay sẽ đổ hết xuống sông xuống biển. Nhưng thực ra thì không đến mức nghiêm trọng như vậy. Chỉ cần bạn có ý thức tập luyện thì ở đâu cũng có thể tập những động tác tay chân đơn giản mà vẫn đạt hiệu quả. Chúng ta chạy chậm khoảng 20 phút mới tiêu hao hết 180 calo năng lượng, chỉ tương đương với nhiệt lượng của một cốc sữa. Nhưng thường xuyên chạy sẽ kích thích khả năng tiêu hóa của cơ thể, nâng cao khả năng bài tiết chất thải. Vì vậy, chỉ cần có ý thức vận động thì bằng hình thức này hay hình thức khác, bạn cũng sẽ đạt được hiệu quả rèn luyện cơ thể.
Những người tập thể hình phải ăn nhiều thịt nạc để sinh cơ bắp
Tập thể hình phải chú ý cả vấn đề ăn uống bên cạnh việc tập luyện đều đặn. Nhưng nhiều người có nhận định sai lầm rằng ăn nhiều thịt nạc thì sẽ dễ tạo cơ bắp.
Cơ bắp được tạo nên chủ yếu do tập luyện chứ không phải do ăn uống. Ví dụ như các vận động viên thể hình chỉ cần 0,8g protein tốt cho 1000g thể trọng. Tức là một vận động viên nặng 50kg chỉ cần ăn 41g protein loại tốt mỗi ngày, tương đương với 450g sữa tươi, 1 quả trứng và 100g thịt bò, hoặc 200g thịt bò là đủ.
Trước kia vẫn có quan niệm cho rằng những thức ăn giàu protein như thịt, trứng là nguồn năng lượng tốt nhất. Nhưng bây giờ các vận động viên thiên về ăn các loại ngũ cốc, chế phẩm từ đậu, hoa quả nhiều hơn.
Thanh thiếu niên muốn có thể hình đẹp cần khoảng 80-90g protein mỗi ngày. Trong đó, tỉ lệ protein động vật, protein thực vật và protein đậu nành là 1:2:1. Và cần ăn đủ hoa quả, rau xanh các loại để tránh bị bệnh thừa axid trong máu.
Đặt gót chân xuống trước khi chạy
Có người chạy bộ thường đặt gót chân xuống trước. Như vậy sẽ chạy chậm, không chạy được lâu, và còn gây hại cho cơ thể. Đặt gót chân xuống đất trước không lợi dụng được độ đàn hồi của mu bàn chân, lực tiếp đất rất mạnh, gây chấn động lên não và các cơ quan trong cơ thể, làm tổn thương đến các cơ quan ấy. Thường xuyên chạy bộ đặt gót chân xuống trước còn gây tổn thương khớp chân và đau gót chân. Nên đặt mũi bàn chân xuống đất trước trước thì sẽ tránh được các tác hại trên.