Những yêu cầu căn bản

Những yêu cầu căn bảnNgười mẫu nhân vật hoàn hảo phải có nhiều tự tin và một cá tính quan tâm đến môi trường chung quanh hơn là quan tâm đến bản thân mình.
Một trong những điều quan trọng nhất chứng tỏ năng lực là phải hoàn toàn hạnh phúc với ngoại hình kỳ dị của mình. Và một đầu óc khôi hài luôn luôn có ích.
Ngoại hình : Tỉ lệ lạ thường, xấu xí một cách quái đản, trung bình, lôi cuốn và chất phác – nếu khuôn mặt của bạn thích hợp bạn sẽ có ngay công việc.
Dạn dĩ với máy thu hình : Nhiều người mẫu được thuê cho các đoạn quảng cáo thương mại, buổi trình diễn truyền hình và tác phẩm điện ảnh – vì vậy bạn không thể bị khớp trước máy thu hình. Thực vậy, trước khi đồng ý chọn bạn, một vài hãng, bao gồm cả hãng Ugly sẽ thử bạn trước màn ảnh để xem bạn phản ứng tốt như thế nào trước ống kính thu hình.
Tuổi đời : Một lợi thế lớn cho các người mẫu nhân vật tương lai là không có những giới hạn về tuổi tác. Hãng Ugly có những người mẫu trong sổ lương của họ trẻ từ 16 tuổi cho đến những người già đến 90 tuổi !
Những khả năng đặc biệt : Một vài người mẫu nhân vật có thể diễn xuất, nhưng đó là một vốn quí hơn là một điều cần thiết. Thực vậy, nhiều nhân vật diễn xuất do bị đưa đẩy mà không hề diễn xuất hay học kịch nghệ trước đó. Sẽ có lợi nếu một người mẫu nhân vật có một tài năng đặc biệt. Hãng Ugly có những nghệ sĩ tung hứng, nghệ sĩ nhào lộn, các diễn viên, vũ công, nghệ sĩ kịch câm trong sổ lương của họ. Hầu hết những người mẫu của hãng có những tài năng đặc biệt giúp ích cho các nhà quảng cáo khi họ đang tìm kiếm những chuyên viên như thế, chẳng hạn như một người đi trên dây hay một người đi pa tanh xuất sắc. Vì vậy nếu bạn có thể bơi lặn, đi pa tanh, cưỡi ngựa, chơi một nhạc cụ hay có bất kỳ sở thích hay kỹ năng nào khác có thể sẵn sàng phục vụ thì hãy đưa nó thêm vào trong hồ sơ xin việc làm của bạn.
Người giống người
Bạn luôn bị nhầm lẫn với một diễn viên nổi danh, một siêu sao nhạc pop, một nhân vật hoàng gia hay một người nổi tiếng ? Nếu như thế, tại sao không tích cực khai thác những điểm giống của bạn và hốt bạc bằng cách đóng giả người thật ? Có một nhu cầu to lớn để thuyết phục những người giống người. Không có gì ngạc nhiên cả, ngôi sao càng lớn, nhu cầu đóng thay càng cao. Những người giống các diễn viên nổi danh như Tina Turner, Joan Collins, Jack Nicholson, Prince, Madonna, Michael Jackson, Liam Gallagher, các cô trong nhóm nhạc Spice Girls, Rod Stewart và Elton John là những người được săn lùng nhiều nhất. Cũng vậy, những người giả vai các khuôn mặt hoàng gia như Công nương Diana, Fergie, Thái tử Charles, Hoàng thái hậu, và một trong những người giống người phổ cập nhất – Nữ hoàng Elizabeth II. Ngoài những siêu sao và nhân vật hoàng gia, những người đóng thay khác đang được nhiều người chú ý là những biểu tượng huyền thoại như Elvis Presley và Marilyn Monroe, những người giống các nhà chính trị như Bill Clinton và Margaret Thatcher. Chừng nào có một tia sáng về sự tương tự nơi khuôn mặt, thì tóc tai, trang điểm và quần áo sẽ đảm trách phần còn lại.