Những việc cần chú ý khi sử dụng móng tay nhân tạo

Nhỏ vài giọt thuốc rửa có chất dầu quanh viền móng tay, sau đó dùng cây que nhỏ nạy lên chung quanh viền móng, không nên nắm kéo nhằm tránh làm tổn thương đến móng tay tự nhiên. Sau đó lau sạch chất keo còn dính ở trên móng tay giả. Móng tay nhân tạo cần phải được giữ gìn khô ráo và cất giữ ở trong hộp. Nếu giữ cẩn thận ta có thể dùng được tiếp tục.
1.Nếu tay bị đau hoặc bị cảm nhiễm, tuyệt đối không nên sử dụng móng tay nhân tạo
2.Thời gian sử dụng không nên quá 48 tiếng đồng hồ, để không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của móng tay tự nhiên
3.Đa số các loại thuốc keo dán móng tay nhân tạo đều rất dễ bắt lửa, cho nên khi sử dụng diêm quẹt, hộp quẹt máy hoặc khi hút thuốc phải hết sức cẩn thận.
4.Khi dùng móng tay nhân tạo, ta không nên ngâm tay trong nước quá lâu nếu không nó sẽ dễ dàng bị bung ra.
5.Không nên để keo dán của móng tay nhân tạo bị ô nhiễm bởi chất dầu, thuốc cao hoặc bột phấn.
Phương pháp massage cánh tay sau khi đã thực hiện xong công việc cắt tỉa móng tay: Đây là một phương pháp đặc biệt được thực hiện sau khi làm xong bộ móng tay. Trình tự công việc cũng tương tự như phần massage bàn tay. Thế nhưng, công việc này chỉ giới hạn ở cánh tay trước bao gồm cả phần cùi chỏ.
Trình tự thực hiện:
1.Thực hiện công việc massage như những điều đã được chỉ dẫn ở phía trên
2.Đặt tay của khách lên trên bàn, lòng bàn tay úp xuống massage đều từ cổ tay đến cùi chỏ, sử dụng động tác xoay tròn và chậm rãi xoa đều khắp các hướng sau khi thực hiện 3 lần như vậy, ta lật ngửa lòng bàn tay của khách lên và tiếp tục thực hiện động tác này thêm 3 lần nữa
3. Dùng mười đầu ngón tay massage mạnh động tác thực hiện 3 lần
4.Như ở bước 3, dùng ngón tay massage ở phần phía trên cánh tay theo hướng từ cổ tay đến cùi chỏ, đồng thời ngón cái đẩy theo hướng nghịch lại, lập lại động tác này 3 lần.
5. Dùng tay nắm chặt lấy đốt xương cùi chỏ (như bước 4) dùng động tác xoắn tròn massage cùi chỏ, động tác được thực hiện 3 lần.
6.Từ cùi chỏ đến cổ tay, 2 tay xoa đều theo 2 hướng nghịch nhau (như bước 5) xoa đều mỗi ngón tay, sau khi xoa xong ta đè nhẹ lên các đầu ngón tay 1 lần nữa.
7.Tiếp tục thực hiện cánh tay còn lại: Theo những điều đã chỉ dẫn ở phía trên.