Những sai lầm hay mắc phải khi sử dụng mút trang điểm

Bông mút trang điểm là một vật dụng rất quen thuộc trong trang điểm của chị em phụ nữ. Mặc dù ngày nay nhiều công đoạn được sử dụng thay thế bằng cọ nhưng mút trang điểm vẫn là lựa chọn được nhiều người lựa chọn. Mặc dù vậy, không phải bất cứ ai cũng có thể sử dụng mút trang điểm một cách đúng đắn và dễ dàng. Có những quan niệm và cách dùng mút trang điểm sai lầm vẫn đang tồn tại. Muốn dùng mút trang điểm một cách hiệu quả chị em nên tránh những sai lầm sau đây:

Không tán phấn bằng mút trang điểm

nhung-sai-lam-hay-mac-phai-khi-su-dung-mut-trang-diem

Với cushion, tension – những sản phẩm nền rất phổ biến hiện nay thì lớp nền đẹp nhất được tạo ra bằng cách sử dụng miếng mút dẹt (air puff) đi kèm với những động tác dặm dặm đều và không được tán. Đôi khi điều này dễ hình thành một thói quen cùng sự hiểu lầm khi chuyển sang sử dụng những miếng mút trang điểm cho các sản phẩm kem nền khác. Nếu sử dụng những miếng mút trang điểm này để dặm kem nền thì sẽ không đạt được hiệu ứng đẹp mắt nhất mà chúng có thể đem lại. Các nàng hãy sử dụng mút trang điểm đúng cách bằng những động tán miết nhẹ, tán đều kem nền trên gương mặt mình nhé!

Không đánh kem nền bằng mút trang điểm

Đúng là mút trang điểm được sử dụng chính cho kem nền, tuy nhiên, chúng còn có thể dùng cho những sản phẩm khác như vùng má, cằm, tạo khối hay thậm chí là vùng mắt. Các nàng có thể tận dụng những vùng khác nhau trong một miếng mút trang điểm để dùng cho từng khu vực trên gương mặt. Việc sử dụng mút trang điểm để tạo khối không còn quá xa lạ với những nàng yêu thích trang điểm nữa. Chúng có tác dụng thần kì trong việc tạo khối cho gương mặt sắc sảo, lại hết sức tự nhiên nữa.

Sử dụng mút trang điểm khô

Phần lớn những loại mút trang điểm đều cần được làm ướt trước khi sử dụng. Đôi khi, các nàng có thể cảm thấy điều này thật phiền phức và có thể bỏ qua nhưng đây lại chính là chiếc chìa khóa vàng cho một lớp nền bóng đẹp hoàn hảo.

nhung-sai-lam-hay-mac-phai-khi-su-dung-mut-trang-diem3

Sau khi được nhúng nước và vắt ráo, việc tán kem nền sẽ mướt hơn, lớp nền trên mặt cũng trở nên mỏng nhẹ, mịn mượt và hoàn toàn không sợ hiện tượng đóng thành từng vệt xấu xí trên mặt. Không những thế, việc làm ướt trước khi sử dụng còn giúp lớp nền bám chắc hơn vào da nữa.

Sử dụng mút trang điểm khi đánh phấn bột

Một sai lầm thường gặp nhất với mút trang điểm chính là các nàng sử dụng luôn chúng cho phấn phủ, phấn má hay những sản phẩm tương tự như vậy. Một sự thật là mút trang điểm hầu hết được thiết kế cho những sản phẩm dạng kem hay dạng lỏng. Các nàng có thể sử dụng nó cho hầu hết các vùng trên gương mặt, nhưng với những sản phẩm dạng phấn bột thì có lẽ nên cân nhắc lại đấy!

Không vệ sinh mút trang điểm

Mặc dù rất phiền phức nhưng sau mỗi lần trang điểm, các nàng đều phải giặt thật sạch những miếng mút trang điểm của mình. Vì mút trang điểm thường hút một lượng đáng kể những sản phẩm trang điểm lên trên bề mặt nên nếu không được làm sạch sau khi sử dụng, những sản phẩm thừa này sẽ khô lại và bám chặt. Chính chúng sẽ khiến vào lần trang điểm sau, lớp nền sẽ không còn được mướt, mịn nữa. Vậy nên để đảm bảo hiệu ứng đẹp nhất cho lớp nền và vệ sinh, các nàng nhớ giặt sạch chúng nhé!

nhung-sai-lam-hay-mac-phai-khi-su-dung-mut-trang-diem2

Chỉ sử dụng bông mút khi trang điểm

Đa số chúng ta chỉ sử dụng những miếng mút này khi trang điểm. Bên cạnh đó các nàng còn có thể sử dụng chúng cho những sản phẩm như kem chống nắng, kem dưỡng hàng ngày hay những sản phẩm dưỡng da khác. Nhưng nhớ đảm bảo giữ vệ sinh những miếng mút này nhé, kẻo “lợi bất cập hại” đấy!

Cất mút trang điểm khi còn ướt

Như các nàng đã biết, trước khi sử dụng, mút trang điểm sẽ được làm ướt và sau đó sẽ được giặt lại một lần nữa. Những miếng mút này có một đặc điểm là khá lâu khô, vậy nên đôi khi, chúng mình lại nóng lòng cất chúng vào túi trang điểm hay hộp đựng ngay khi vẫn còn âm ẩm. Một nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ chắc chắn sẽ là nơi các nàng muốn dành cho những miếng mút còn ướt của mình hơn đấy! Nhất là khi nghĩ về hàng loạt những vi khuẩn đang sinh sôi nảy nở trong miếng mút ướt nếu bị bỏ vào chỗ kín, bí, và rồi đống vi khuẩn ấy lại chuẩn bị “đổ bộ” trên làn da của nàng trong lần sử dụng tiếp theo.

Việc sử dụng mút trang điểm có thể gặp những rắc rối nhất định. Thế nhưng nếu biết sử dụng đúng cách và chịu khó một chút, chúng lại chính là những “trợ thủ” đắc lực nhất cho nàng khi trang điểm đấy!