Những nguy cơ có thể gặp phải từ việc sử dụng miếng dán kích mí

Một đôi mắt to tròn là điều biết bao cô nàng mơ ước có được. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu một đôi mắt như vậy. Có lẽ đó là lý do mà các hãng mĩ phẩm, phụ kiện làm đẹp đã sản xuất ra miếng dán kích mí. Miếng dán kích mí giúp cho mí mắt rõ ràng và làm đôi mắt to tròn hơn, giúp bạn gái tự tin mỗi khi trang điểm. Tuy nhiên, sử dụng miếng dán kích mí có hẳn là tốt? Thực tế, miếng dán kích mí có khả năng gây ra các nguy cơ nguy hiểm cho đôi mắt của bạn.

Gây ra các bệnh về mắt

nhung-nguy-co-co-the-gap-phai-tu-viec-su-dung-mieng-dan-kich-mi4

Trên thị trường có 2 loại mí giả mà bạn có thể lựa chọn: mí giả dạng miếng dính và mí giả dạng hồ dán. Chúng đều phải sử dụng chất kết dính để cố định miếng dán vào mí mắt vì thế nếu sử dụng thường xuyên, các hóa chất trong keo dán, miếng dính sẽ gây hại rõ rệt cho mắt. Một số chứng bệnh có thể thấy là phù nề và dị ứng da mi mắt, dị tật để lại sẹo. Nếu như khi trời mưa hay trong lúc vô tình dụi mắt thì hóa chất độc hại sẽ xâm nhập vào mắt, gây nguy cơ viêm mắt và giác mạc.

Tăng nguy cơ lão hóa mắt sớm

nhung-nguy-co-co-the-gap-phai-tu-viec-su-dung-mieng-dan-kich-mi2

Vùng da mi mắt đặc biệt mỏng manh và nhạy cảm nên nếu có bất kì tác động mạnh nào cũng sẽ khiến mi mắt mau nhăn nheo, chảy xệ. Việc sử dụng thường xuyên miếng dán kích mí sẽ bắt mi mắt phải “gánh” một lực không nhỏ, chưa kể là lúc dán và gỡ mí giả nếu mạnh tay sẽ gây tổn thương mi mắt. Sau một thời gian sử dụng thường xuyên thì mí mắt thường có triệu chứng đỏ, dễ tổn thương. Đôi mắt cũng lờ đờ và mệt mỏi. Về lâu dài, phương pháp làm đẹp này sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của mắt, mi mắt mau sụp và nhăn nheo, khiến mắt càng không đẹp.

Cách sử dụng miếng dán mí đúng cách

nhung-nguy-co-co-the-gap-phai-tu-viec-su-dung-mieng-dan-kich-mi

Cần tránh dùng miếng dán mí hàng ngày hoặc quá thường xuyên. Bạn không nên sử dụng miếng dán kích mí khi đang điều trị các bệnh lý về mắt. Miếng dán mí khi mua về thường khá to nên bạn cần dùng kéo cắt sao cho vừa vặn với mắt, tránh để mắt bị cộm khó chịu. Nếu sau khi dán mí bạn cảm thấy đau, khó chịu hoặc khó mở mắt, tốt nhất nên tháo miếng dán mí mắt ra ngay để tránh mắt bị ảnh hưởng.

Chính bởi những tác động tiêu cực mà miếng dán kích mí mang lại, bạn hãy hạn chế sử dụng chúng và chỉ sử dụng khi cảm thấy cần thiết. Ngoài ra, bạn cần biết cách sử dụng miếng dán kích mí một cách đúng đắn, an toàn nhất để đảm bảo cho sức khỏe đôi mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *