Những người phụ nữ không nên có thai

Nói chung phụ nữ nếu mắc một số bệnh nói dưới đây mà có thai, không những sẽ làm tăng bệnh tình, tổn hại sức khỏe, mà còn ảnh hưởng không tốt tới thai nhi:
– Người mắc bệnh tim: Phụ nữ có bệnh tim mà mang thai, tim sẽ phải làm việc năng hơn, dẫn đến bệnh tình ngày càng xấu đi. Đặc biệt vào thời kỳ gần sinh đẻ, có thể xảy ra nguy hiểm: tim bị suy kiệt, thai nhi do thiếu ôxy dẫn đến bị tử vong.
– Người mắc bệnh lao phổi: Phụ nữ mắc bệnh lao phổi nếu có mang, sẽ làm bệnh tình thêm nặng, dẫn đến đẻ non, thậm chí bị xuất huyết phổi. Thuốc chữa bệnh có thể làm cho thai nhi bị dị dạng, bệnh lao phổi còn truyền nhiễm cả cho thai nhi và trẻ thơ.
– Người mắc bệnh viêm gan: Người phụ nữ viêm gan mang thai, sẽ làm bệnh tình nặng lên, virus viêm gan còn có thể thông qua nhau thai lây truyền sang thai nhi, ảnh hưởng cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi, gây nên hậu quả sảy thai, đẻ non, thai chết, trẻ sơ sinh bị ngạt, thai nhi dị dạng…
– Bệnh nhân cao huyết áp: Người phụ nữ mắc bệnh cao huyết áp mang thai, có tới 60% khi mang thai đến tháng thứ 6 phát sinh huyết áp tăng cao, càng gần ngày sinh, huyết áp sẽ càng cao, có thể tao thành cục diện rất nguy hiểm khi sinh đẻ.
– Người mắc bệnh thận: Người phụ nữ mắc bệnh thận mang thai sẽ làm tổn thương chức năng thận, xuất hiện sảy thai hoặc đẻ non; ngoài ra thuốc chữa bệnh thận cũng dễ làm thai nhi bị dị dạng.
– Người mắc bệnh đái đường, bướu cổ: Người phụ nữ mắc bệnh trên nếu có mang, sẽ làm cho bệnh tình xấu đi dẫn đến sảy thai hoặc đẻ non, khiến bộ phận não, cột sống và tim của trẻ phát triển không bình thường.
– Người phụ nữ thiếu máu mà mang thai: Sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, có khả năng gây nên đẻ non, hơn nữa thể lực của người phụ nữ sau khi đẻ cũng rất khó khôi phục.
– Người mắc bệnh tâm thần: Phụ nữ mắc bệnh tâm thần mà mang thai sẽ khiến bệnh tình nặng thêm, hoặc bệnh đã khỏi có thể tái phát.
– Người bị bệnh thương hàn: Người phụ nữ mắc bệnh thương hàn mà mang thai, sẽ gây sốt cao, thiếu ôxy trầm trọng dẫn đến bị sảy hoặc thai chết.
– Người phụ nữ bị mắc bệnh cúm: Nếu mang thai sẽ dẫn đến thai nhi bị dị dạng.
Do vậy, những chị em phụ nữ bị mắc phải những bệnh trên nên kiên trì tránh thai, sau khi khỏi bệnh hoàn toàn mới mang thai.