Những nếp dợn có tính vĩnh cửu

Đây là những nếp dợn có tính mềm mại và to rộng. Khi không cần thiết phải thực hiện những kiểu uốn tóc trên ta có thể sử dụng phương pháp này.
Một nếp dợn có tính vĩnh cửu có tác dụng giữ lại hình dáng tóc trong một khoảng thời gian khá dài, sau một hai lần gội đầu cũng vẫn có thể giữ nguyên được hình dáng cũ.
Phụ chú:Tính chất của tóc là một nhân tố quyết định rất quan trọng, nếu như tóc nhuyễn và mềm thì không thích hợp với loại nếp dợn này, bởi vì nó không thể giữ được hình dáng nếp dợn mềm mại to rộng đúng như thời gian dự tính.
Cách uốn tóc và xử lý thuốc trung hòa:
Phương pháp thực hiện cũng giống như trình tự uốn tóc lạnh. Thế nhưng đường kính của ống cuốn tương đối lớn cho nên phải chú ý làm sao thuốc uốn tóc và thuốc trung hòa đã thấm hết thân tóc một cách hoàn toàn. Mỗi hãng chế tạo một loại thuốc khác nhau, do đó ta nên làm theo lời chỉ dẫn ghi trên nhãn thuốc mà thực hiện.
Công cụ và vật liệu:
-Dụng cụ để bôi.
-Giấy bọc ngọn tóc.
-Thuốc uốn tóc lạnh.
-thuốc trung hòa.
-Tấm choàng sử dụng khi đang xử lý thuốc trung hòa.
-Ống cuốn.
-Phấn bảo vệ tay.
-khăn lông và khăn cổ.
-Thuốc rửa tóc có tính ôn hòa.
-Lược.
-Kẹp tóc.
-Kéo hoạc dao bào.
-Găng tay bảo vệ.
-Tấm giấy ghi chú lại những số liệu cần thiết.
-Bông gòn.
-khi phun thuốc trung hòa, ta cần phải có thau ly và bình trà.
Công tác chuẩn bị:
1.Chọn lựa những vật dụng cần thiết.
2.Rửa sạch và khử trùng đôi tay.
3.Để khách ngồi một cách thoải mái, mời họ lấy dây chuyền và vòng tay ra, chỉnh lại khăn lông và tấm choàng dùng để gội đầu.
4.Lấy lược và kẹp trên đầu của khách xuống.
5.Kiểm tra cẩn thận tình trạng tóc và đầu (kiểm tra trên da đầu có bị xây xát hay không).
6.Mời khách ngồi lên ghế gội đầu.
Khoác lên cho khách tấm choàng vai: Khi uốn tóc lạnh ta có mấy cách choàng vai. Trong quá trình uốn tóc, đây cũng là một nhấn tố tương đối quan trọng nhằm tạo cảm giác dễ chịu cho người khách, đồng thời bảo vệ được thân người và quần áo của họ. Đây là một phương pháp trong số đó: quấn một khăn lông đã xếp quanh cổ của người khách, sau đó dùng tấm choàng buộc chặt lại, rồi khoác thêm một chiếc khăn lông lên tấm choàng. Cuối cùng buộc chặt chiếc khăn lại (ngoài cách này ra, ta còn có thể có nhiều cách khác để thực hiện).
Chú ý: Người học viên trước hết cần phải nhớ kỹ rằng phương pháp uốn tóc có rất nhiều loại. Phương pháp mà chúng tôi giới thiệu trong chương này chỉ là một trong số đó. Nhưng người học viên cũng cần phải theo phương pháp hướng dẫn của thầy hoặc theo lời chỉ dẫn của nhà chế tạo thực hiện.