Những món ăn người béo cần tránh

Nếu bạn cảm thấy cái đùi của mình mỗi ngày mỗi tròn ra và lớp mỡ hùng hổ kéo đến đóng quân trên cái bụng nõn nà thì cùng cần phải xem lại khẩu phần ăn. Dĩ nhiên là bạn tránh không dám đụng tới những món chiên xào đầy dầu mỡ hay món nào có dính dáng đến kem và sữa. Nhưng có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi các chuyên viên về ẩm thực công bố danh sách 8 món sau đây sẽ giúp bạn tăng ký.
1. Mì ống: Mì ống được làm từ bột trông thật hấp dẫn tuy chứa không nhiều chất béo nhưng nếu bạn chén một đĩa mì ống thôi thì đã đưa vào cơ thể tới 500 calo rồi. Nếu ăn nhiều và thường xuyên thì các chàng calo đó sẽ đóng quân dưới bụng qua lớp mỡ đấy.
2. Cá hồi: Món này mà ăn sống, cho ít chua cay thì ngon phải biết, nhưng đấy là những người có mình hạc sương mai. Cá hồi chứa nhiều Omega-3 rất tốt cho tim mạch, nhưng cũng chứa nhiều chất béo lắm đấy. Chuyên viên ẩm thực Linda Nelson khuyên những người nặng kí nên thay loại cá này bằng loại cá trắng khác có đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng ít mỡ hơn.
3. Soda và nước trái cây: Có nhiều phụ nữ nặng ký quên mất rằng các calo của thức uống chỉ cho thêm trọng lượng chứ không ngược lại. Bà Nelson, chuyên gia về ẩm thực khuyên rằng nếu ai thèm soda quá thì thay bằng nước có sủi bọt nhưng ít calo hơn. Tương tự, nước cam tươi vào mùa nóng, ai mà chẳng muốn uống, nhưng nó sẽ làm tăng cân nếu ta cứ uống hàng ngày. Vậy thì phụ nữ nặng ký chỉ còn cách giải khát bằng nước… lọc mà thôi!
4. Sữa đậu nành: Loại nước này mà cấm ư, nghe ra muốn bực mình, nhưng loại nước này chứa nhiều tinh bột. Thật ra sữa đậu nành ít chất béo nhưng nó chứa nhiều chất sodium gây béo. Nó đứng đầu trong các món chứa nhiều sodium với 1,227mg trên một muỗng canh, nên chọn thức uống gì khác ít sodium hơn thì tốt cho người béo phì.
5. Bánh mặn: Ngày nay đâu đâu cũng thấy người ta nhai thứ bánh snack vì nó tiện lợi và cũng ngon miệng nữa, nó không chứa nhiều chất béo nhưng nói về tinh bột thì nhiều phải biết, ngoài ra nó còn chứa nhiều sodium và calo. Thế nên nếu muốn giảm cân thì phải tránh thực phẩm nhiều calo và thực phẩm có giá trị dinh dưỡng thấp. Nếu bạn vẫn muốn dùng loại bánh mặn này thì nên chọn những loại bánh làm bằng loại lúa mì có nhiều chất cám và ít sodium.
6. Dầu Oliu: Oliu là loại thực vật chứa rất nhiều chất béo, có loại Oliu chứa 4g chất béo trong mỗi quả, nếu bạn là người quá ký thì cũng nên tránh.
7. Xà lách Nga: Nói đến món xà lách thôi thì những ai muốn giảm cân đều có thể dùng được. Nhưng nếu nói đến món xà lách Nga thì cũng nên tránh vì nó chứa rất nhiều chất béo: lòng đỏ trứng gà, vỏ bánh mì và pho mát ngoài ra còn có bơ nữa chứ. Nếu tính sơ thôi thì đã có đến 400 calo và 20g chất béo. Tốt hơn cả là ta nên trộn xà lách và dầu dấm ít chất béo.
8. Thịt màu đỏ: Là thịt dê, cừu, bò… có rất nhiều protein và một ít carbohydrat. Loại thịt này chỉ dùng tốt cho những ai thiếu máu. Còn những bé quá tròn thì không nên dùng vì nó chứa rất nhiều chất béo bão hòa, chưa kể đến hàm lượng cholesterol cao. Nên thận trọng khi dùng các loại thịt này.