Những mẹo nhỏ giúp chị em kẻ mắt nước dễ dàng

Kẻ mắt nước là xu thế của các bạn trẻ hiện nay. Kẻ mắt nước khi trang điểm sẽ làm cho đôi mắt trông to tròn, những đường nét tạo hồn cho đôi mắt. Tuy nhiên, trang điểm mắt bằng kẻ mắt nước đòi hỏi sự khéo léo, kỹ thuật để không bị mắc những lỗi như bị lem hay tạo hình phù hợp cho đôi mắt. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi khi kẻ mắt nước. Hãy cùng xem và áp dụng.

Kẻ mắt nước cho mắt chùng da

Một số bạn thường hay gặp phải tình trạng khó kẻ được mắt nước khi trên khóe mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn, chùng da khiến bạn kẻ bút đến đâu là bị mất đến đó. Nhằm khắc phục tình trạng này, bạn sử dụng mẹo sau, sử dụng tay trái căng nhẹ đuôi mắt cho phẳng sau đó cầm bút kẻ nước sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trang điểm đôi mắt của mình. Đây là một trong những mẹo kẻ mắt nước giúp bạn khắc phục tình trạng trên.

nhung-meo-nho-giup-chi-em-ke-mat-nuoc-de-dang5

Tuy nhiên, đối với những bạn sở hữu da trung trên mắt, khi trang điểm hãy chú ý lựa chọn bút kẻ mắt nước có đầu nhọn, nhỏ để dễ dàng thực hiện. Không sử dụng những bút kẻ đầu to vì chúng sẽ khiến đôi mắt bạn trở nên lem nhem hơn.

Làm sao để không run tay?

Run tay là biểu hiện của những bạn mới tập trang điểm đặc biệt khi bạn kẻ mắt nước. Đừng lo lắng, để khắc phục tình trạng này, khi ngồi trước gương bạn đặt 2 khuỷu tay tì lên bàn sau đó đặt ngón út tựa nhẹ vào mặt rồi thực hiện kẻ mắt như bình thường. Hãy đặt tay có điểm tựa sẽ giúp bạn không bị run và trang điểm một cách dễ dàng hơn.

nhung-meo-nho-giup-chi-em-ke-mat-nuoc-de-dang4

Trong trường hợp bạn đặt khuỷu tay lên bàn mà vẫn run thì lúc này bạn hãy lựa chọn chì kẻ mắt thay thế cho bút nước. Chì kẻ cũng mang lại cho bạn một đôi mắt sắc sảo và giúp bạn trang điểm dễ dàng hơn.

Khắc phục lỗi làm đôi mắt quá buồn hoặc quá xếch

nhung-meo-nho-giup-chi-em-ke-mat-nuoc-de-dang3

Bút kẻ mắt nước là một trong những dòng dược mỹ phẩm được đa số chị em sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng bút nước xong mắt bạn thường trở nên buồn hoặc cụp xuống, một số trường hợp mắt xếch lên sẵn. Vì vậy khi trang điểm cần biết đuôi mắt mình hình dáng như thế nào, nếu đuôi mắt bạn cụp xuống thì bạn kẻ đuôi xếch lên một chút, sau đó lấy kem che khuyết điểm tán lên phần đuôi mắt bị cụp. Bạn có thể tham khảo cách trang điểm cho đôi mắt sẽ long lanh và gợi cảm hơn trên một số trang web trang điểm.

Khắc phục lỗi kẻ mắt cũng như không

Đây là trường hợp khá nhiều bạn mắc phải do mắt thường xuất hiện tình trạng bị sâu hoặc mắt bị trùng mí do vậy khi bạn kẻ mắt xong thường hay bị nếp gấp vào trong. Vì vậy thay vì bạn kẻ mắt nước như bình thường thì hãy kẻ dày lên thành nhiều lớp và căn cứ vào mắt sẽ căn chỉnh các đường kẻ của mình sao cho hợp lý.

nhung-meo-nho-giup-chi-em-ke-mat-nuoc-de-dang2

Bên cạnh đó để tránh việc làm nhòe ra những vùng mắt xung quanh, sau khi bạn kẻ mắt nước thì phải nhắm mắt một lúc cho khô hẳn rồi sau đó mới mở mắt sẽ giúp đường kẻ của bạn sắc nét hơn. Hoặc để tránh tình trạng này, trước khi vẽ bạn có thể bôi lên một chút kem lót kiềm dầu rồi phủ nhẹ một lớp phấn lên kẻ mắt để hút bớt lượng dầu, áp dụng mẹo kẻ mắt nước này bạn hoàn toàn yên tâm là việc kẻ mắt nước sẽ không bị lem nhem nữa nhé.

▷ Có thể bạn quan tâm::

Sản phẩm kumargic với công dụng tuyệt với trong việc trị quầng thâm. Kumargic eye có chứa các thành phần thiên nhiên hàng đầu trong việc tái tạo da, mờ thâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *